Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 18/7/2018 08:09

Báo chí thế giới giật tít sau thượng đỉnh Trump – Putin

GD&TĐ - Hôm qua (17/7), các hãng báo chí trên khắp thế giới đăng tải những hình ảnh khác nhau về cùng một bối cảnh trên trang nhất của mình: Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin đứng cạnh nhau tại một cuộc họp báo sau cuộc họp hai tiếng của họ tại Helsinki, Phần Lan.
 

Ông Trump bác bỏ ý kiến của chính phủ Mỹ cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, thay vào đó công khai chấp nhận sự tự chối “cực kỳ mạnh mẽ và đầy quyền lực” của ông Putin.

 Tờ báo Kauppalehti

Tại Phần Lan – quốc gia tổ chức thượng đỉnh, tờ báo Kauppalehti đã sử dụng phong cách bóng đá trong tiêu đề bài báo của mình: “Trump 0 – 1 Putin” cùng với hình ảnh ông Trump cầm trái bóng mà nhà lãnh đạo Nga đưa cho mình. Thượng đỉnh này cũng diễn ra một ngày sau khi World Cup do Nga tổ chức kết thúc.

Tờ báo Thụy Điển HBL  

Tờ báo Thụy Điển HBL dùng dòng tít: “Putin: Ông Trump là người tôi yêu thích” phía trên một bức ảnh nhà lãnh đạo Nga đang mỉm cười.

Tờ Le Monde 

Tại Pháp, tờ Le Monde đăng trên trang nhất: “Donald Trump, đồng minh tốt nhất với Vladimir Putin”

Tờ Komsomolskaya Pravda 

Tại Nga: tờ Komsomolskaya Pravda đưa ra dòng tiêu đề: “Cái bắt tay hôm qua giữa ông Putin và ông Trump đã khác với năm ngoái như thế nào”

Tờ New York Times  

Tờ New York Times của Mỹ lại dành phần lớn trang nhất của mình đăng tải bài báo với tiêu đề: “Trump, với Putin tấn công tình báo 2016”.

 Tờ Wall Street Journal 

Trong khi đó, tờ Wall Street Journal của ông Rupert Murdogh lại tuyên bố cuộc họp báo là “một sự xấu hổ cho cá nhân và quốc gia” và cho rằng ông Trump đã “thể hiện sự yếu đuối”.

Hải Yến
Theo CNN