Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 25/10/2019 22:39

Báo chí gọi hệ thống tên lửa phòng không S-400 là vũ khí đáng gờm và nguy hiểm

Hệ thống tên lửa phòng không S-400.Hệ thống tên lửa phòng không S-400.

GD&TĐ - Tên lửa, công nghệ radar mới và khả năng sử dụng rộng rãi làm cho các hệ thống tên lửa phòng không S-400 trở thành một vũ khí đáng gờm và nguy hiểm, theo tác giả của bài đánh giá trên tờ báo National Interest.

Nga tìm cách bán và sử dụng S-400 để làm đòn bẩy tác động và đe dọa đối thủ, tờ báo viết. Bên cạnh đó sự quan tâm trên toàn thế giới và sự biến đổi của hệ thống tên lửa phòng không buộc Hoa Kỳ phải áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với việc mua hệ thống này.

Các khả năng của S-400 "vượt trội gấp đôi" so với các hệ thống phòng không trước đây, tác giả khẳng định. Cụ thể: với hệ thống radar mới có thể bắt được hầu hết các mục tiêu trên không.

Một ưu điểm khác của S-400 là tính linh hoạt trong sử dụng. Tổ hợp này tương thích với bốn loại tên lửa khác nhau, khác nhau về trọng lượng và khả năng. Điều này cho phép hình thành một phòng không đa cấp. Ngoài ra, S-400 có thể sử dụng các tên lửa được sử dụng bởi hệ thống S-300.

Một chỉ số quan trọng khác là tầm bắn xa hơn, hệ thống này có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km.

Nhà phân tích gọi S-400 là sự hiện đại hóa sâu sắc của S-300, sở hữu tất cả các thế mạnh của nó. Điều này làm cho anh ta trở thành một mối đe dọa chết người thậm chí còn nguy hiểm hơn, tác giả của bài viết kết luận.

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm