Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 12/3/2017 17:07

Bà Park sẽ ra khỏi Nhà Xanh vào ngày 13/3

Cựu Tổng thống Park Geun hye sẽ trở về nhà riêng ở phía Nam Seoul vào sáng 13-3, sau 3 ngày Tòa án Hiến pháp ra phán quyết bãi nhiệm bà vì bê bối tham nhũng lớn, một quan chức Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc xác nhận thông tin vào trưa nay (12-3) .

“Mọi sự chuẩn bị cơ bản tại nhà bà ấy ở Samseong dong dự kiến sẽ hoàn thành vào chiều Chủ nhật (12-3). Vì bà sẽ ấy sẽ trở về nhà sớm nhất có thể, nên rất có thể bà ấy sẽ chuyển đồ đạc vào sáng sớm mai (13-3)”, quan chức này cho hãng Yonhap biết.

Bà Park sống ở Samseong dong từ năm 1990-2013. Bà chuyển đến Văn phòng Tổng thống vào năm 2013, ngay trước khi tuyên thệ nhậm chức. Căn nhà ở Samseong dong được xây dựng vào năm 1983.

Ba Park se ra khoi Nha Xanh vao ngay 13-3 - Anh 1

Căn nhà đơn sơ của bà Park Geun Hye ở Samseong dong

Văn phòng Tổng thống có dự định tu bổ ngôi nhà trước khi bà hoàn thành nhiệm kỳ vào tháng 2 năm sau. Nhưng bà sẽ trở về nhà sớm hơn dự kiến, trong khi công việc tu bổ chỉ mới bắt đầu.

Các cố vấn của bà Park cho biết, công việc tu bổ mới được bắt đầu ngay sau khi Tòa án ra phán quyết hôm 10-3.

Cho đến nay, thiết bị bếp và các đồ nội thất đã được sửa chữa. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, các thiết bị an ninh bên trong ngôi nhà cũng đang được gia cố và lắp đặt thêm.

Hiện nay, công chúng Hàn Quốc đang chú ý liệu bà Park có đưa ra tuyên bố gì về phán quyết của Tòa án Hiến pháp trước khi rời Văn phòng Tổng thống hay không. Bà Park vẫn giữ im lặng kể từ khi phán quyết được ban hành.

Theo Phạm Trúc
CAND

Tin tiêu điểm