Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 4/1/2017 11:07

​Bà Hillary và ông Bill Clinton sẽ tới dự lễ nhậm chức tổng thống của ông Donald Trump

 Bà Hillary Clinton và phu quân, cựu tổng thống Bill Clinton sẽ tới tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1 tới đây.

​Ba Hillary va ong Bill Clinton se toi du le nham chuc tong thong cua ong Donald Trump - Anh 1

Vợ chồng cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sẽ tới dự lễ nhậm chức của tỷ phú Donald Trump (ảnh: AFP/Getty)

Theo Guardian, vào ngày 3/1, văn phòng của bà Hillary Clinton xác nhận vợ chồng cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1 tới. Gia đình Clinton đưa ra thông tin trên ngay sau khi văn phòng của cựu Tổng thống George W. Bush thông báo ông Bush sẽ tới dự lễ nhậm chức của tỷ phú Trump cùng vợ - cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush.

Trong thông báo, người phát ngôn của ông Bush cho biết: "Họ rất vui khi có thể chứng kiến quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình, một đặc trưng của nền dân chủ Mỹ, và tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Trump và Phó tổng thống Pence.”

Việc các cựu tổng thống và phu nhân tham dự lễ nhậm chức của tân tổng thống là một thông lệ có từ nhiều năm nay tại Mỹ. Tuy nhiên, việc cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton tới dự lễ nhậm chức của ông Trump là một điều khá mới lạ, bởi bà chính là người đã phải nhận thất bại trước ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống hồi đầu tháng 11 vừa qua. Bên cạnh đó, từ sau khi chấp nhận thất bại trước ông Trump, bà Clinton ít khi xuất hiện trước truyền thông.

Cựu Tổng thống Jimmy Carter và phu nhân Rosalynn cũng xác nhận sẽ tham dự lễ nhậm chức của tỷ phú Trump, trong khi cựu Tổng thống George H.W. Bush, 92 tuổi, và phu nhân Barbara thông báo sẽ vắng mặt trong sự kiện này vì lý do sức khỏe.

Theo Vân Hồng
Tin Nhanh

Tin tiêu điểm