Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 7/2/2017 17:07

Bà Clinton lần đầu phát biểu trước công chúng sau lễ nhậm chức của ông Trump

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã nhắn gửi thông điệp ủng hộ nữ quyền trong bài phát biểu đầu tiên trước công chúng từ sau lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump hồi tháng 1.

Trong bài phát biểu đầu tiên trước công chúng từ sau lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump, người từng cạnh tranh quyết liệt với cựu ngoại trưởng Mỹ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016, bà Hillary Clinton đã gửi thông điệp truyền cảm hứng đến phụ nữ trên toàn thế giới.

Ba Clinton lan dau phat bieu truoc cong chung sau le nham chuc cua ong Trump - Anh 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Đoạn video ghi lại bài phát biểu của cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ được công bố hôm 6/2 trước thềm hội nghị MAKERS. Đây là cuộc họp mặt thường niên của các nhà lãnh đạo nữ, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

“Mặc dù chúng ta phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng tôi vẫn tin rằng, tương lai nằm trong tay của nữ giới. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần chú trọng vào chủ đề của hội nghị năm nay, đó là: hãy luôn táo bạo”, bà Clinton nhấn mạnh.

Từ sau thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm ngoái, bà Clinton ít khi xuất hiện trước truyền thông và có thông tin cho rằng cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ không bao giờ tham gia vào chính trường nữa. Trong bữa tiệc trưa tại Điện Capitol ở thủ đô Washington, Mỹ sau nghi lễ nhậm chức, Tổng thống Trump đã gửi lời cảm ơn tới bà Clinton và mời mọi người đứng dậy vinh danh bà trước khi tới bắt tay cựu ngoại trưởng.

Theo Thành Đạt
Dân Trí

Tin tiêu điểm