Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 11/6/2015 06:58

Ba Bộ trưởng của Ba Lan từ chức sau tai tiếng về nghe lén

Thủ tướng Ba Lan Ewa Kopacz. Ảnh: AFP/TTXVNThủ tướng Ba Lan Ewa Kopacz. Ảnh: AFP/TTXVN

AFP đưa tin, ngày 10/6, Thủ tướng Ba Lan Ewa Kopacz cho biết 3 Bộ trưởng và Chủ tịch Quốc hội nước này đã đệ trình đơn từ chức sau vụ tai tiếng nghe lén tại Ba Lan.
Thủ tướng Ewa Kopacz thông báo Chủ tịch Quốc hội Radoslaw Sikorski và các Bộ trưởng Tài chính, Y tế và Thể thao đã từ chức trong bối cảnh chính phủ không được lòng dân của bà dự kiến sẽ phải đối mặt với một cuộc tổng tuyển cử tổ chức vào mùa Thu tới.

Truyền thông Ba Lan hôm 9/6 đã tràn ngập thông tin về việc công bố trên mạng Internet những đoạn băng ghi âm bị rò rỉ từ vụ tai tiếng nghe lén của chính phủ, bùng phát từ hồi tháng Sáu năm ngoái.

Cùng thời gian này, tạp chí Wprost của Ba Lan đã tung ra một đoạn băng ghi âm mật giữa thống đốc ngân hàng trung ương với bộ trưởng nội vụ của Ba Lan thời gian đó, trong đó thể hiện sự ủng hộ đối với chính sách kinh tế của chính phủ nếu bộ trưởng tài chính rút lui.

Trong số các đoạn băng ghi âm được công bố còn có cả đoạn băng đề cập tới việc Ngoại trưởng Ba Lan Sikorski gọi mối quan hệ Ba Lan với Mỹ là “không có giá trị” và gọi Thủ tướng Anh David Cameron là “kẻ bất tài trong việc xử lý các vấn đề của Liên minh châu Âu”.

Theo vietnamplus.vn