Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 26/9/2017 13:37

Australia: trường mầm non để trẻ ngủ ngoài trời

Australia: trường mầm non để trẻ ngủ ngoài trời

GD&TĐ - Một trường mầm non ở Perth (Australia) đã thực hiện “chủ trương ngủ ngoài trời”, sau khi phát hiện trẻ ngủ bên ngoài ít bị bệnh hơn.

Trường Little Learners đã theo dõi số trẻ vắng mặt trong 11 tuần kể từ tháng 3. Theo hiệu trưởng Ken Scott-Hamilton, trong thời gian này, không tới 1% trẻ vắng mặt do các bệnh “liên quan tới mùa đông”. Đây cũng là thời gian mà trẻ được dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời.

Cơ sở chăm sóc trẻ này đã đưa những hình ảnh trẻ ngủ trưa bên ngoài lên Facebook của trường, cùng với đường link giải thích những ích lợi của việc ngủ ngoài trời.

“Chúng tôi tin rằng ngủ ngoài trời sẽ giúp trẻ hít thở không khí trong lành, thay vì ở trong phòng bức bí, ngột ngạt với không khí khô, là môi trường cho virus sinh sôi, dễ lây lan bệnh cảm cúm nơi trẻ”, ông nói và thêm rằng những trẻ lớn “ngủ dài hơn, sâu hơn và thanh thản hơn” khi ở ngoài trời. Ngoài ra, ngủ ngoài trời còn giúp trẻ cải thiện đáng kể sự chú ý về mặt nhận thức, sự tỉnh táo.

Trẻ học ở Little Learners được lựa chọn nơi mà chúng muốn ngủ. Chủ trương này của trường áp dụng cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi, không dành cho trẻ ít tuổi hơn. “Chúng tôi chia sẻ nghiên cứu và giải pháp ngủ ngoài trời mà chúng tôi đang thực hiện với hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng cho các trung tâm chăm sóc trẻ em khác. Phương pháp này cũng đã được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới”, hiệu trưởng Ken Scott-Hamilton nói và cho biết thêm rằng, nhà trường sẽ tiếp tục theo dõi sự hiện diện của trẻ và ghi nhận các dữ liệu về sức khỏe của chúng.

MINH THƯ