Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 8/6/2019 10:00

Australia: Phát hiện 1,6 tấn ma túy đá vận chuyển từ Thái Lan

Các thùng loa chứa 1,6 tấn ma túy đáCác thùng loa chứa 1,6 tấn ma túy đá

GD&TĐ - Hôm 7/6, Cơ quan Liên bang Australia cho biết đã tịch thu hơn 1,6 tấn ma túy đá được giấu trong một lô hàng loa thùng vận chuyển từ Thái Lan.

Các quan chức của Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) đã phát hiện ra số ma túy đá trên khi các nhân viên soi X-quang những thùng loa và phát hiện bất thường. Sau đó, 1,6 tấn ma túy đá đã được tìm thấy trong những chiếc loa tại Cơ sở Kiểm tra Container Melbourne.

Ông Craig Palmer, Chỉ huy ABF khu vực Victoria, nhận định: “Đây là vụ bắt giữ ma túy đá lớn nhất ở đất nước này từ trước tới nay”. Cũng theo ông Palmer, điều này không chỉ cho thấy mức độ liều lĩnh của những kẻ tội phạm, mà còn cả quyết tâm của lực lượng ABF ở Victoria nói riêng và trên toàn quốc nói chung, trong việc ngăn chặn nhập khẩu ma túy.

Nhà chức trách Australia cho biết, số ma túy đá khổng lồ này có giá trị lên tới khoảng 1,2 tỷ đô la Australia (837 triệu USD). Ngoài ra, lực lượng cảnh sát cũng tìm thấy 37 kg heroin giấu trong các gói niêm phong hút chân không bên trong loa.

“Trong năm qua, ABF đã thực hiện 43.000 vụ bắt giữ các loại chất cấm có tổng khối lượng hơn 11,8 tấn. Vì vậy, số ma túy đá bị tịch thu lần này tương đương với hơn 13% tổng số ma túy chúng tôi thu giữ trong năm ngoái”, ông Palmer nói thêm.

Hiện, lực lượng cảnh sát Australia chưa bắt giữ đối tượng nào liên quan tới vụ việc và vẫn tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc.

Theo ông Peter Bodel, Quyền Chỉ huy Cảnh sát Liên bang Australia, những loại thuốc cấm này có thể mang lại hậu quả khó lường đối với cộng đồng. “Đó có thể là người thân, người bạn hay hàng xóm của chúng ta đã tránh được tác hại khủng khiếp của lô hàng này”, ông Bodel nhấn mạnh.

Tháng 1 vừa qua, trong vụ bắt giữ ma túy lớn nhất nước Mỹ, giới chức nước này đã tịch thu số ma túy đá trị giá gần 1 tỷ USD, đang chuẩn bị được vận chuyển sang Australia. Lực lượng cảnh sát Mỹ đã phát hiện số ma túy được giấu trong các thiết bị điện tử. 

Theo Kim Dung
CNN

Tin tiêu điểm