Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 30/7/2017 08:21

Australia ngăn chặn âm mưu làm nổ tung máy bay

Cảnh sát thu thập chứng cứ trong cuộc điều tra ở Sydney.Cảnh sát thu thập chứng cứ trong cuộc điều tra ở Sydney.

GD&TĐ - Hôm nay (30.7), Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết các cuộc đột kích chống khủng bố trên khắp Sydney vào hôm qua đã ngăn chặn một âm mưu làm nổ tung một máy bay.
 

Ông Turnbull cho biết “hoạt động chống khủng bố chính” vẫn đang tiếp tục và các biện pháp tăng cường an ninh đang được áp dụng ở các sân bay chính sau khi 4 người bị bắt trong các cuộc đột kích ở Sydney.

“Sau khi nhận lời khuyên từ các cơ quan an ninh và tình báo, chính phủ đã hành động nhanh chóng để bảo vệ nhân dân trong khi các hoạt động đang diễn ra, các biện pháp an ninh tăng cường đã được áp dụng tại sân bay Sydney hôm thứ 5” – ông Turnbull nói trong một cuộc họp báo sáng nay.

Ông Turnbull cho biết những người có kế hoạch đi lại nên có sự tự tin nhưng phải dành thêm thời gian cho việc kiểm tra do an ninh đã được tăng cường.

Australia là một liên minh thân cận của Mỹ, nước này cũng đang bị những chiến binh trở về từ cuộc chiến ở Trung Đông, hoặc những người ủng hộ họ, lên tiếng cảnh báo về các cuộc tấn công.

Các nhà chức trách cho biết họ đã ngăn chặn được một số cuộc tấn công nhưng vẫn còn một vài vụ việc của “những con sói cô đơn”, bao gồm một cuộc bao vây ở quán cà phê Sydney khiến 2 con tin và 1 tay súng thiệt mạng.

Khoảng 100 người đã rời khỏi Australia để đến Syria tham gia chiến đấu cùng các tổ chức như Nhà nước Hồi giáo – Bộ trưởng nhập cư Australia cho biết tháng trước.

Hải Yến
Theo Reuters