Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 18/10/2017 18:09

Australia nâng cao yêu cầu tiếng Anh đối với du học sinh

Australia nâng cao yêu cầu tiếng Anh đối với du học sinh

GD&TĐ - Kể từ năm sau, sinh viên quốc tế ở Australia sẽ phải đáp ứng những tiêu chuẩn mới về tiếng Anh để đảm bảo rằng các em sẵn sàng cho giáo dục bậc cao – truyền thông Australia cho hay.
 

Các khóa học tiếng Anh chuyên sâu dành cho sinh viên nước ngoài sẽ được dùng để đánh giá khả năng của sinh viên trước khi tham gia một khóa học giáo dục bậc cao. Yêu cầu này sẽ được áp dụng cho các trường đại học, trường dạy nghề và các khóa đào tạo.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Australia Simon Birmingham nói với hãng tin ABC Radio rằng đã có những “giai thoại về những sinh viên không thể tham gia đầy đủ vào các nhóm hoặc gặp khó khăn khi làm bài ở lớp. Việc các sinh viên quốc tế và trong nước có đầy đủ kỹ năng tiếng Anh để thành công là điều rất quan trọng”.

Các khóa học tiếng Anh dành ho sinh viên nước ngoài là một phần trong chương trình tăng cường bao gồm ít nhất 20 giờ học tiếp xúc trực tiếp và giảng dạy bằng tiếng Anh.

Theo Cục thống kê Australia, sinh viên quốc tế giúp tạo ra hơn 15,6 tỉ USD cho Australia. Ngoài ra, giáo dục quốc tế cũng tạo ra 130.000 việc làm ở quốc gia này.

Hải Yến
Theo Xinhua

Tin tiêu điểm