Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 19/11/2017 17:42

Argentina phát hiện 7 cuộc gọi từ tàu ngầm bị mất tích

Nỗ lực tìm kiếm tàu  ngầm mất tích đang được thực hiệnNỗ lực tìm kiếm tàu ngầm mất tích đang được thực hiện

GD&TĐ - Theo Bộ Quốc phòng Argentina, họ đã nhận được 7 cuộc gọi qua vệ tinh của tàu ngầm San Juan submarine nhưng không thể thiết lập được kết nối.
 

“7 cuộc gọi qua vệ tinh có thể là được phát ra từ tàu ngầm San Juan đã được ghi nhận hôm nay, các cuộc gọi có độ dài từ 4 đến 36 giây” – Bộ Quốc phòng Argentina nói trong một tuyên bố.

Tàu ngầm San Juan mang 44 thủy thủ đã bị mất tích kể từ lần liên lạc cuối cùng hôm 15/11 khi đi từ cảng Ushuaia tới thành phố biển Mar del Plata ở Buenos Aires. Máy bay và tàu biển đã được triển khai tìm kiếm trong khu vực nơi tàu ngầm được phát hiện lần cuối.

Các nhà chức trách Chile, Anh và Mỹ đều đã có sự hỗ trợ Argentina trong hoạt động tìm kiếm tàu ngầm mất tích. Tổng thống Argentina Mauricio Macri cho biết sẵn sàng chấp nhận các hoạt động tìm kiếm cứu hộ hỗ trợ từ quốc tế.

Các nhà chức trách Argentina vẫn đang giữ liên lạc với người thân của những thủy thủ trên tàu ngầm bị mất tích. Phát ngôn Hải quân Argentina trước đó cho biết bộ phận liên lạc của tàu ngầm có thể đang bị lỗi. Tuy nhiên, tờ báo Clarin, tàu ngầm có thể bị cháy hay gặp phải hỏng hóc kỹ thuật.

Hải Yến
Theo Daily Mail