Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 14/3/2017 08:07

Áo tuyên bố sẽ cấm các Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức míttinh

Thủ tướng Áo Christian Kern tuyên bố sẽ tìm cách cấm các Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành vận động ở Áo về cuộc trưng cầu dân ý nhằm mở rộng quyền lực của Tổng thống Tayyip Erdogan.

Ao tuyen bo se cam cac Bo truong Tho Nhi Ky to chuc mittinh - Anh 1

Thủ tướng Áo Christian Kern. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 13/3, Thủ tướng Áo Christian Kern tuyên bố ông sẽ tìm cách cấm các Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành vận động ở Áo về cuộc trưng cầu dân ý nhằm mở rộng quyền lực của Tổng thống Tayyip Erdogan, sau khi Đức và Hà Lan có hành động tương tự.

Khi được hỏi Chính phủ Áo phải làm gì với một Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng lôi kéo sự ủng hộ từ cộng đồng người Thổ sinh sống ở Áo đối với cuộc trưng cầu ý dân ngày 16/4 tới, ông Kern khẳng định: "Chúng tôi sẽ tìm cách cấm hoạt động này vì những lý do an ninh".

Trong diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Hà Lan đêm 12/3 ban bố khuyến cáo đi lại được sửa đổi, trong đó kêu gọi công dân nước này thận trong khi đến Thổ Nhĩ Kỳ do "căng thẳng ngoại giao..."

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Đức trong thông báo cập nhật đăng trên trang web ngày 13/3 đã khuyến cáo du khách nước này tới Thổ Nhĩ Kỳ cần phải chú ý tới căng thẳng gia tăng và các cuộc biểu tình trước thềm trưng cầu ý dân ngày 16/4./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm