Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 2/9/2019 19:13

Anh xem xét triển khai máy bay không người lái tới vùng Vịnh đối phó Iran

Tàu HMS Duncan của AnhTàu HMS Duncan của Anh

GD&TĐ - Theo hãng tin Sky News, Anh đang xem xét đưa máy bay không người lái tới giúp các tàu chiến Hải quân Hoàng gia Anh hộ tống các tàu chở dầu mang cờ Anh đi qua eo biển Hormuz.
 

Phó Tư lệnh hàng hải kết hợp Commodore Dean Bassett của Anh nói rằng Iran gây ra mối đe dọa trực tiếp cho các tàu buôn của Anh và lưu ý rằng ông sẽ không loại trừ việc sử dụng lực lượng quân sự nếu cần thiết.

Giữa tháng 8 vừa qua, Anh đã tham gia vào một liên minh vùng Vịnh do Mỹ đề xuất nhằm chống lại mối đe dọa của Iran trong khu vực. Liên minh này được thành lập sau khi Iran bắt tàu dầu Stena Impero mang cờ Anh vì cho rằng vi phạm các quy tắc hàng hải khi làm tổn hại tới một tàu Iran và cố gắng chạy trốn các nhà chức trách.

Trước vụ việc trên, các nhà chức trách ở Gibraltar với sự hỗ trợ của Thủy quân lục chiến Anh, đã bắt giữ tàu dầu Grace 1 của Iran vì cho rằng vi phạm lệnh trừng phạt của EU, tuy nhiên Tehran cho đây là một hành động của cướp biển. Con tàu đã được thả vào cuối tháng 8 và hiện hoạt động dưới tên mới là Adrian Darya.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm