Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 15/9/2017 17:47

Anh: Xảy ra vụ nổ trên ga tàu điện ngầm vào giờ cao điểm

Cảnh sát có mặt xử lý vụ việcCảnh sát có mặt xử lý vụ việc

GD&TĐ - Hôm nay (15/9), một số người bị thương tại một ga tàu điện ngầm ở London sau một vụ nổ vào đúng vào giờ cao điểm. Cảnh sát coi đây là một vụ việc liên quan tới khủng bố.
 

Các dịch vụ khẩn cấp cho biết họ đã nhận được thông báo về một đám cháy trên tàu tại ga Parsons Green tại West London vào lúc 8:20 sáng (giờ địa phương).

“Hiện quá sớm để khẳng định nguyên nhân của vụ cháy và các tổ chức Chỉ huy chống khủng bố đang tập trung điều tra” – cảnh sát London nói trong một tuyên bố. Điều phối viên cao cấp Neil Basu về công tác chống khủng bố đã cho rằng đây là một vụ khủng bố.

Tờ Metro cho biết những hành khách bị bỏng ở mặt sau vụ nổ và những người khác bị thương.

Một bức ảnh chưa được xác minh đã được lưu truyền trên mạng xã hội cho thấy một chiếc xô màu trắng và chiếc túi siêu thị ở trên mặt sàn toa tàu. Chiếc xô này bị cháy và dường như có dây dẫn ra phía trên.

 Hình ảnh được lưu truyền trên mạng được cho là chụp tại nơi xảy ra vụ nổ

Một nhân chứng tên là Ola Fayankinnu có mặt trên tàu đã nói với hãng tin Reuters rằng: “tôi ở toa thứ 2 tính từ đằng sau, tôi nghe thấy một âm thanh lớn, tôi nhìn lên thì thấy toàn bộ toa chìm trong lửa và lửa đang lan về phía tôi. Rất nhiều người bị giẫm lên. Điện thoại, mũ, túi… rơi khắp nơi và khi tôi nhìn lại tôi thấy một chiếc túi đang cháy. Mọi người khóc lóc, sốc và một người bị thương, có người bị giẫm đạp lên..”.

Nước Anh đã trải qua 4 cuộc tấn công được cho là do khủng bố tiến hành trong năm nay, khiến 36 người chết. Năm 2005, 52 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công cảm tử tại 3 tàu điện ngầm ở London và 1 xe buýt.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm