Thế giới

Anh xác nhận trường hợp thứ 3 nhiễm nCoV

VÂN HUYỀN - 22:18 06/02/2020
Giám đốc Y tế Anh cho biết, trường hợp thứ 3 này không nhiễm nCoV tại Anh Giám đốc Y tế Anh cho biết, trường hợp thứ 3 này không nhiễm nCoV tại Anh

"Một bệnh nhân khác đã có kết quả dương tính với coronavirus, nâng tổng số ca bệnh ở Anh lên 3 người", Giám đốc Y tế Anh, ông Chris Whitty nói.

Cũng theo ông Whitty, bệnh nhân này không bị nhiễm nCoV tại Anh. "Hiện tại, chúng tôi đang nhanh chóng làm việc để xác định các mối liên hệ của bệnh nhân", Giám đốc Whitty nhấn mạnh.

Bệnh nhân này đã được chuyển đến một trung tâm dịch vụ y tế chuyên khoa. Trước đó, Bộ Y tế Anh cho biết, 2 trường hợp đầu tiên được xác định nhiễm nCoV đang được điều trị ở một bệnh viện thuộc Newcastle, phía Đông Bắc nước này.

Số người thiệt mạng do nCoV ở Trung Quốc đại lục đã tăng lên 563, với hơn 28.000 ca nhiễm được xác nhận.

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

Vân Huyền
Theo Reuters

Bình luận của bạn đọc