Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 12/4/2018 15:09

Ảnh vệ tinh cho thấy tàu chiến Nga triển khai ra Địa trung hải

Tàu khu trục lớp Admiral Grigorovich của NgaTàu khu trục lớp Admiral Grigorovich của Nga

GD&TĐ - Hình ảnh vệ tinh của Israel cho thấy những tàu chiến của Nga ở cơ sở hải quân ở Tartus, Syria đang được triển khai tới Địa trung hải. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận về những hình ảnh này.
 

Công ty vệ tinh iSi có trụ sở ở Israel trước đây từng công bố những bức ảnh chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ 5 ở căn cứ không quân Hmeymim ở Syria. Giờ đây, iSi lại đưa ra 2 hình ảnh mà công ty này cho là những tàu chiến Nga đang triển khai từ cảng Tartus, Syria.

Công ty iSi cho rằng những tàu chiến trên đã được triển khai trên biển do khả năng xảy ra một cuộc không kích trong tương lai. iSi đã xác định những tàu chiến này là: 1 tàu khu trục lớp Admiral Grigorovich, 2 tàu ngầm lớp Kilo, 1 tàu đổ bộ lớp Roupucha và một số tàu khác.

Bộ Quốc phòng Nga chưa có bình luận về thông tin này.

Trước đó, Thư ký báo chí Nhà trắng Sarah Huckabee Sanders đã tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quy trách nhiệm cho Moscow và Damacus đối với vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, Syria được cho là làm 70 người chết.

Bộ Quốc phòng Nga phản đối cáo buộc trên và cho rằng mục tiêu của những thông tin vô căn cứ về vụ tấn công vũ khí hóa học là nhằm bao che cho khủng bố và kiếm cớ để sử dụng sức mạnh quân sự chống lại ông Bashar Assad.

Theo Hải Yến
Sputnik