Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 18/9/2017 09:44

Anh và Scotland: Số học sinh vào đại học cao mức kỷ lục

Anh và Scotland: Số học sinh vào đại học cao mức kỷ lục

GD&TĐ - Số thiếu niên ở Anh và Scotland hiện vào đại học cao ở mức chưa từng có – những con số thống kê chính thức vừa cho hay.
 

Cứ 3 học sinh 18 tuổi ở Anh thì có 1 HS vào đại học, con số này ở Scotland là ¼. Đây là con số thống kê đối với học sinh nộp đơn qua mạng vào các trường đại học bằng hệ thống Ucas. Mức tăng này diễn ra giữa lúc tổng số người học đại học đang giảm xuống, một phần là do số sinh viên cũ giảm và có ít người từ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) tới Anh học tập.

Tại Bắc Ireland và xứ Wales, tỷ lệ thiếu niên vào đại học đã giảm nhẹ, ở mức 34,8% và 29,1% tương ứng. Điều này có nghĩa là tỷ lệ học sinh vào đại học ở cả 2 nước cao hơn Scotland.

Báo cáo trên cũng lưu ý rằng ở Scotland, một “phần lớn” các trường bậc cao không bao gồm trong hệ thống của Ucas. Điều này có nghĩa là tỷ lệ vào đại học ở Scotland chỉ tính đối với học sinh nộp đơn học qua Ucas.

Tổng số có 505.680 học sinh nộp đơn đã học toàn thời gian tại các trường đại học của Anh, thấp hơn 1% so với năm ngoái.

Theo ông Chris Hale, giám đốc chính sách tại Nhóm các phó hiệu trưởng của đại học Anh cho biết, nhu cầu vào đại học của học sinh vẫn cao và năm nay tỷ lệ học sinh 18 tuổi nộp đơn vào đại học ở mức cao nhất từ trước đến nay. Việc vào đại học vẫn mang lại lợi ích lớn cho các cá nhân về các kỹ năng liên quan tới tuổi thọ, thu nhập, trải nghiệm gặp gỡ mọi người từ khắp thế giới.

Hải Yến
Theo The Independent