Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 11/1/2015 20:39

Ảnh quân sự ấn tượng tuần: tàu Gepard 3.9 VN thành hình

Hai tàu Gepard 3.9 VN sắp đóng xong, lính Trung Quốc rán trứng bằng xẻng, quân ly khai Ukraine rước dâu bằng thiết giáp…là các hình ảnh quân sự ấn tượng tuần qua.

Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-2

Trang mạng BMPD (Nga) tuần qua đăng hình ảnh chụp trong nhà máy Zelenodonsk cho thấy, 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 mà Việt Nam đặt hàng Nga đã cơ bản hoàn thiện phần khung thân ban đầu. 

Như vậy, không loại trừ khả năng, các tàu này sẽ cùng được hạ thủy không lâu nữa, sau đó là chương trình thử nghiệm trước khi bàn giao vào năm 2016.

Một hình ảnh quân sự Việt Nam tuần qua thu hút không ít sự quan tâm là ảnh tàu ngầm Kilo thứ 5 của Hải quân Nhân dân Việt Nam mang tên HQ-186 Đà Nẵng đang được hoàn thiện phần thượng tầng sau hạ thủy cuối tháng 12/2014.
Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-3

“7 người 7 vẻ mặt” – nhóm lính Ấn Độ chuẩn bị cho bài tập xiếc mô tô chuẩn bị cho duyệt binh “Ngày Cộng hòa”.

Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-4

Hai chiếc xe bán tải vũ trang của lực lượng quân sự Libya, đây là loại vũ khí tự chế rất phổ biến trong các cuộc xung đột gần đây tại vùng Trung Đông, Bắc Phi. Điều đặc biệt trong bức ảnh này là 2 nòng súng máy 14,5mm ZPU-2 lắp 2 loa che lửa khá lớn

Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-5

Thông thường thì loa che lửa của súng máy 14,5mm ZPU-2 không lớn như vậy.

Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-6

Một trong 3 thành viên kíp lái xe tăng T-72 Quân đội Syria sống sót sau khi chiếc xe của họ bị tấn công bằng hỏa lực chống tăng của quân nổi dậy. 

Chiếc xe tăng T-72 đằng sau anh này “te tua” nhưng chưa tới mức tan nát có lẽ một phần nhờ giáp phản ứng nổ đã đẩy lui một phần sức mạnh của đạn chống tăng.

Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-7

Hình ảnh quân sự độc đáo thu hút được nhiều sự chú ý tuần qua là bức ảnh lính Trung Quốc rán trứng bằng xẻng công binh.

Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-8Xe tăng chiến đấu chủ lực Merkava Mk III của Quân đội Israel không hiểu vì sao bị “chổng vó lên trời”.
Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-9

Một thành viên quân ly khai miền đông Ukraine rước dâu bằng xe chiến đấu bộ binh BMP-1.

Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-10

Trong khi đó, vào ngày 5/1, Quân đội Ukraine nhận thêm hơn 100 phương tiện quân sự nhằm tăng cường sức mạnh để đối phó quân ly khai. Trong ảnh là hàng dài xe chiến đấu bộ binh BMP-2 trong lễ bàn giao.

Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-11

Bức ảnh rõ nét cho thấy tàu tuần dương hạt nhân Đô đốc Nakhimov của Nga đã bước vào giai đoạn nâng cấp hiện đại hóa toàn diện trên mọi mặt.

Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-12

Lính đặc nhiệm chống khủng bố Pháp GIPN được triển khai tham gia trùy lùng nghi can thực hiện cuộc thảm sát tòa soạn báo trào phúng Charlie Hebdo ở Paris. Họ được trang bị rất hiện đại với khẩu súng tiểu liên bắn nhanh tích hợp nhiều khí tài.

Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-13
Thành viên câu lạc bộ lịch sử bắn khẩu súng khai hậu trong buổi trình diễn tại St. Petersburg tái hiện lại cuộc chiến tranh với Pháp năm 1812.
Anh QS an tuong tuan: tau Gepard 3.9 VN thanh hinh-Hinh-14

Bức ảnh quân sự hiếm về hoạt động huấn luyện chiến đấu của lực lượng đặc biệt Quân đội Hàn Quốc. Cuộc diễn tập này diễn ra vào ngày 8/1 ở Pyeongchang-gun.

Theo kienthuc.net.vn