Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 6/3/2019 09:00

Anh: Phát hiện 3 thiết bị nổ ở trung tâm London

Cảnh sát phong tỏa khu vực khi phát hiện có thiết bị nổCảnh sát phong tỏa khu vực khi phát hiện có thiết bị nổ

GD&TĐ - Ba thiết bị nổ đã được tìm thấy gần các trung tâm giao thông lớn của London (Anh) hôm 5/3, khiến cảnh sát nghi ngờ chúng có liên quan với nhau. Đơn vị chống khủng bố của Cảnh sát London đã mở cuộc điều tra về các thiết bị này.

Thiết bị đầu tiên được tìm thấy trong một gói hàng chuyển tới một tòa nhà gần sân bay Heathrow, vào khoảng 9 giờ 55 theo giờ địa phương. Thiết bị này đã bốc cháy sau khi được nhân viên mở ra. May mắn thay, không có ai bị thương.

Bưu phẩm thứ 2 và thứ 3 lần lượt được phát hiện vào khoảng 11 giờ 40 ở gần ga tàu Waterloo và khoảng 12 giờ 10 tại một tòa nhà gần sân bay London. Tuy nhiên, các chuyên gia đã nhanh chóng vô hiệu hóa các gói hàng mà không cần mở nó ra.

Cảnh sát Ireland cũng đưa ra thông báo sẽ hỗ trợ điều tra, do các bưu phẩm được phát hiện có tem của nước này trên đó.

Ông Sadiq Khan, Thị trưởng London, đã vinh danh lực lượng cảnh sát vì những đóng góp của họ trong cuộc điều tra này. “Rất may không có thương tích nào. Tôi muốn cảm ơn những người đã phát hiện đầu tiên vì những hành động nhanh chóng của họ, giúp giữ an toàn cho người dân London”, ông Khan nói thêm.

Tình trạng giao thông tại London vẫn được diễn ra bình thường, sau khi các chuyến tàu đến sân bay bị tạm hoãn trong thời gian ngắn. Cảnh sát đã cảnh báo rằng người dân nên cảnh giác với các gói hàng đáng ngờ ở trung tâm London.

Theo Vân Huyền
CNN