Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 18/1/2019 21:28

Anh: Hoàng thân Philip gặp tai nạn xe hơi ở tuổi 97

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân PhilipNữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip

GD&TĐ - Chồng Nữ hoàng Elizabeth – Hoàng thân Philip đã gặp tai nạn xe hơi gần dinh thự Sandringham, miền Đông nước Anh.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, xe của Hoàng thân bị lật sau va chạm, khi ông lái xe vào đường chính. Một nhân chứng tiết lộ, công tước đã rất “sốc và sợ hãi”.

Cung điện Buckingham đã xác nhận vụ tai nạn và cho biết, Hoàng thân Philip không bị thương.

Phát ngôn viên của cung điện tiết lộ, Hoàng thân Philip là người cầm lái và đã được bác sĩ kiểm tra ngay sau đó. Hiện tại, Hoàng thân đã trở lại Sandringham, khu vực thuộc quyền sở hữu của Nữ hoàng Elizabeth ở Norfolk.

Hoàng thân Philip kết hôn với Nữ hoàng Elizabeth vào năm 1947 và luôn sát cánh cùng Nữ hoàng suốt nhiều năm qua. Ở tuổi 97, Hoàng thân Philip vẫn thường xuyên lái xe và thậm chí còn chở nhiều lãnh đạo và quan chức thế giới. Năm 2016, ông từng, lái xe chở cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle đi quanh Lâu đài Windsor.

Trước sự cố của Hoàng thân Philip, nhà sử học Hoàng gia Kate Williams cho rằng, đây sẽ là một cú sốc lớn nếu ông phải ngừng việc lái xe. “Ông ấy thực sự thích lái xe và cảm thấy hạnh phúc khi được làm điều đó. Nếu thực sự không được phép lái xe, ông ấy sẽ cảm thấy khá đau đớn” .

Hoàng thân Philip đã rút khỏi công việc Hoàng gia từ năm 2017. Nữ hoàng Elizabeth và chồng đã chuyển giao trách nhiệm cho con trai – Thái tử Chales cũng như các cháu là Hoàng tử William và Harry; đồng thời dành nhiều thời gian xuất hiện trước công chúng tại các sự kiện và các buổi lễ nhà thờ.

Theo Vân Huyền
Reuters

Tin tiêu điểm