Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 4/3/2017 13:07

Ảnh độc: Bà Clinton đọc tin ông Pence dùng email riêng

Ảnh chụp bà Clinton – vốn có thể thành tổng thống Mỹ nếu không dùng máy chủ email riêng thời làm ngoại trưởng - đọc tin ông Pence dùng email riêng cho việc công.

Bà Hillary Clinton có thể đã trở thành tổng thống Mỹ nếu không vướng bê bối sử dụng máy chủ email riêng thời bà còn làm ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Obama.

Và giờ bà đọc thông tin rằng phó tướng Mike Pence của người đã đánh bại bà Donald Trump cũng sử dụng tài khoản email riêng cho việc công thời còn làm thống đốc bang Indiana.

Bức ảnh dưới đây ghi lại khoảnh khắc bà Clinton đọc được thông tin trên ấn phẩm in ngày 3-3 của báo USA Today với dòng tít “Pence đã sử dụng email cá nhân trong văn phòng”, khi bà đang ngồi trên máy bay.

Anh doc: Ba Clinton doc tin ong Pence dung email rieng - Anh 1

Bức ảnh bà Clinton đọc thông tin ông Pence sử dụng email riêng thời còn làm thống đốc. Ảnh: TWITTER

Thông tin ông Pence dùng email cá nhân cho việc công được tờ The Indianapolis Star đưa đầu tiên ngày 2-3, sau quá trình điều tra từ năm 2014.

Bản thân ông Pence từng chỉ trích mạnh việc bà Clinton dùng máy chủ email riêng trong thời gian làm ngoại trưởng. Trong ngày 3-3, ông Pence tuyên bố không thể so sánh việc này giữa ông và bà Clinton khi độ mật những bức thư của hai người khác nhau.

Anh doc: Ba Clinton doc tin ong Pence dung email rieng - Anh 2

Bà Clinton phát biểu tại một sự kiện về bưu chính Mỹ ở New York ngày 16-2. Ảnh: AFP

Ông Pence tiếp tục cáo buộc bà Clinton quản lý kém các thông tin mật, cố tình hủy các thư này khi Quốc hội yêu cầu giao nộp. Trong khi đó ông tuân thủ đúng luật pháp Indiana, đã giao nộp toàn bộ các thư về công việc đi đến tài khoản email riêng của ông.

Theo PLO

Tin tiêu điểm