Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 25/6/2019 17:08

Anh bắt đầu triển khai chiến cơ tàng hình F-35 tại Syria và Iraq

Chiến đấu cơ F-35Chiến đấu cơ F-35

GD&TĐ - Anh đã triển khai những chiến đấu cơ F-35 của mình tới Trung Đông khi Không lực Hoàng gia (RAF) tiếp tục các hoạt động chống khủng bố IS ở Syria và Iraq.
 

Dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh Penny Mordaunt, đài ITV của Anh cho biết ông đã thăm căn cứ của RAF tại Cyprus – nơi các phi công RAF đang huấn luyện với 6 chiếc F-35 của họ.

“Tôi rất tự hào vì những máy bay này đang bảo vệ lợi ích của nước Anh” – ông Mordaunt nói – “Đây là loại máy bay mới tuyệt vời, nó đang thực hiện rất tốt các nhiệm vụ, đây thực sự là một khoảnh khắc lịch sử”.

Những máy bay được triển khai tới Cyprus – nơi chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon đang đóng quân. Đây là sự triển khai đầu tiên của F-35 thuộc RAF ở nước ngoài, nó cho phép phi công và kỹ sư có được kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng và lái máy bay ở một môi trường xa lạ.

Trong vòng 4 tuần qua, những máy bay trên đã bay theo cặp trong thời gian 225 giờ, tiến hành 95% nhiệm vụ trước khi tham gia chiến dịch Shader. Không có quả bom hay tên lửa nào được bắn từ F-35 trong các hoạt động của chúng.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm