Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 2/3/2019 14:57

Ấn Độ tuyên bố đã tiêu diệt F-16 của Pakistan bằng MiG-21

Ấn Độ tuyên bố đã tiêu diệt F-16 của Pakistan bằng MiG-21

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu MiG-21 của Không quân  Ấn Độ thực sự đã bắn hạ chiếc F-16 của Pakistan trong trận không chiến ở Kashmir vào ngày 27 tháng 2, Đại tướng Không quân Ấn Độ Ravi Gopal Krishna Kapoor cho biết. Tờ Hindustan Times đưa tin.

Theo ông, F-16 rơi ở bang Jammu và Kashmir, phần do Pakistan kiểm soát.

Bằng chứng về việc Pakistan sử dụng F-16 để tham chiến, điều mà Islamabad phủ nhận, quân đội Ấn Độ đã cho thấy những mảnh vỡ của tên lửa AIM-120 AMRAAM mà những máy bay chiến đấu này được trang bị.

Tại  New Delhi , họ nói rằng một tên lửa như vậy đã bắn hạ MiG-21, một quả nữa bị trượt và rơi trên lãnh thổ do Ấn Độ kiểm soát ở Jammu và Kashmir, theo kênh NDTV Ấn Độ.

Chi tiết về trận chiến trên không giữa Không quân Ấn Độ và Pakistan trên Kashmir đã có trên kênh NDTV của Ấn Độ vào ngày 28 tháng 2.

Theo thông tin trên, phía Ấn Độ đã triển khai 8 máy bay chiến đấu, trong đó có bốn chiếc Su-30MKI và hai chiếc MiG-21; Pakistan triển khai 24, trong đó có 8 máy bay F-16.

Được biết, một trong những chiếc F-16 đã bị phá hủy bởi một tên lửa được bắn bởi MiG-2, đồng thời chiếc MIG-21 này bị tấn công và bị rơi. New Delhi chính thức thừa nhận việc mất một chiếc máy bay như vậy, phía Islamabad thì bác bỏ các cáo buộc về chiếc F-16, họ nói rằng vào ngày chiến đấu, các máy bay chiến đấu này không cất cánh.

Đức Văn
Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm