Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 6/4/2018 16:15

Ấn Độ: Tất cả các trường ĐH phải thành lập trung tâm tư vấn SV

Ấn Độ: Tất cả các trường ĐH phải thành lập trung tâm tư vấn SV

GD&TĐ - Trong một thông tư chính thức, Uỷ ban tài trợ Đại học của Ấn Độ (UGC) đã yêu cầu tất cả các trường đại học phải thành lập các trung tâm tư vấn sinh viên ngay tại khu vực trường sở và bố trí các nhà tâm lý học nhằm tăng cường sự an toàn cho sinh viên.

Việc thành lập các trung tâm tư vấn là một phần trong các hướng dẫn do UGC đưa ra đề cập đến sự an toàn của sinh viên trong và ngoài khuôn viên các cơ sở giáo dục đại học và đã được thông báo tới tất cả các cơ quan liên quan. 

Một trong những điều quan trọng nhất của hướng dẫn này là tất cả các cơ sở giáo dục đại học bắt buộc phải có một trung tâm tư vấn sinh viên để theo dõi các vấn đề và thách thức mà sinh viên phải đối mặt.

Đây phải là một hệ thống định hướng độc đáo, tương tác và có mục tiêu cụ thể, liên quan đến học sinh, giáo viên và phụ huynh, nhằm giải quyết những mối quan tâm chung của sinh viên, từ lo lắng, căng thẳng, sợ thay đổi, không khắc phục được tâm trạng nhớ nhà và những lo lắng về việc học. 

Trung tâm cũng sẽ thu hẹp những khoảng cách và tăng cường sự giao tiếp giữa sinh viên và cơ sở giáo dục nói chung.

UGC cũng nhấn mạnh rằng, các chuyên gia tư vấn giáo viên được đào tạo để làm người giám hộ của sinh viên ở cấp đại học cần vẫn giữ liên lạc chặt chẽ và đáp ứng nhu cầu cảm xúc trí tuệ của sinh viên.

 Họ phải hướng dẫn sinh viên phấn đấu trong giai đoạn học tập. Các chuyên gia này cũng đã được yêu cầu tương tác với giám sát ký túc xá, thu thập thông tin cá nhân và hồ sơ học tập của sinh viên.

Tố Linh