Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 21/6/2019 14:40

Ấn Độ sẽ mua những tên lửa “kém cỏi” của Nga

Tên lửa không đối không tầm trung R-77.Tên lửa không đối không tầm trung R-77.

GD&TĐ -Ấn Độ đã quyết định mua hàng trăm tên lửa Nga. Đáng chú ý là những tên lửa này, cách đây không lâu, đã bị chính Ấn Độ chỉ trích là những vũ khí “kém cỏi”.

Sau thất bại của Không quân Ấn Độ tại bang Kashmir (phía Bắc Ấn Độ), Bộ Quốc phòng nước này tuyên bố rằng lý do khiến máy bay chiến đấu của Ấn độ bị bắn hạ bởi tầm bắn của các tên lửa Nga không đúng như những thông báo trước đó.

Mặc dù vậy, mới đây, Ấn Độ đã ký một hợp đồng lớn với Nga về việc mua 300 tên lửa R-73 và 400 tên lửa R-77. Đây có thể coi là hợp đồng lớn nhất từ trước đến nay được ký kết giữa hai nước.

Ấn phẩm The Print cho biết, hợp đồng bao gồm các tên lửa "không đối không" với tầm bắn tăng lên đáng kể. Cụ thể, đó là các tên lửa tầm ngắn R-73 và tên lửa tầm trung của R-77.

Tên lửa tầm ngắn R-73. 

Hiện vẫn chưa nhận được bình luận chính thức nào từ phía New Delhi về thông tin trên. Tuy nhiên, với giá trị hợp đồng ước tính rơi vào khoảng 700 triệu USD, các chuyên gia cho rằng những tuyên bố trước đó của Ấn Độ có thể chỉ mang tính khiêu khích và không liên quan gì đến thực tế.

Thêm vào đó, gần đây truyền thông Ấn Độ đã tích cực chỉ trích những vũ khí của Nga, trong đó có cả máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ 5.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm