Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/10/2018 11:58

Thủ tướng Modi:

Ấn Độ sẽ đáp trả gấp đôi trước bất kỳ cuộc tấn công nào

Quân đội Ấn Độ (ảnh: Reuters)Quân đội Ấn Độ (ảnh: Reuters)

GD&TĐ - Ấn Độ sẽ chống lại những kẻ xâm lược lãnh thổ của mình với “sức mạnh gấp đôi” – Thủ tướng Narendra Modi cho biết và nhấn mạnh rằng chính phủ của ông không ngại dùng những bước đi “cứng rắn” để bảo vệ lợi ích quốc gia.
 

“Sức mạnh quân đội của chúng tôi luôn để tự vệ và trong tương lai cũng vẫn như vậy” – Thủ tướng Ấn Độ nói trong một bài phát biểu và nhấn mạnh rằng “công nghệ tốt nhất đã sẵn sàng cho quân đội Ấn Độ”.

Nhấn mạnh rằng tuy chính phủ ông cam kết có những quyết định “cứng rắn”, ông Modi cho rằng Ấn Độ “không bao giờ tham lam” lấy đất đai của ai. Tuy nhiên, “bất kỳ ai đưa ra đe dọa tới chủ quyền Ấn Độ sẽ nhận được sự đáp trả với sức mạnh gấp 2 lần”.

Dưới chính phủ của Thủ tướng Modi, Ấn Độ đang tìm cách chi 250 tỉ USD để hiện đại hóa quân sự trong thập kỷ tới. Tuy phải mua một số vũ khí mới từ bên ngoài nhưng Ấn Độ cũng đang mở rộng vai trò của các công ty quốc phòng để phát triển vũ khí tự sản xuất.

Ngoài việc nhập khẩu thiết bị quốc phòng từ Israel, Pháp và Mỹ - Ấn Độ đang ngày càng dựa vào công nghệ của Nga để hiện đại hóa quân đội. Dù bị Mỹ đe dọa trừng phạt nhưng tháng này Ấn Độ đã ký hợp đồng trị giá 5,4 tỉ USD với Moscow để mua hệ thống phòng không S-400 Triumf hiện đại.

Ấn Độ được cho là đang thảo luận khả năng mua xe tăng T-14 Armata của Nga để thay các xe tăng cũ T-72. New Delhi cũng thể hiện mong muốn mua các tàu khu trục có tên lửa dẫn đường của Nga và được cho là tìm cách phát triển tàu ngầm với các đồng minh truyền thống. Trong số các dự án hợp tác khác, các công ty quốc phòng Ấn Độ đã đề xuất phát triển chung một máy bay chiến đấu thế hệ mới.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm