Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 31/7/2019 21:50

Ấn Độ: Phát hiện thi thể “vua” cà phê sau 2 ngày mất tích

Ông Siddhartha được cho là đã tự tử vì áp lực công tyÔng Siddhartha được cho là đã tự tử vì áp lực công ty

GD&TĐ - Hôm 31/7, thi thể của “ông trùm” cà phê V.G. Siddhartha đã được các ngư dân phát hiện ở một dòng sông, 2 ngày sau khi ông này mất tích. Ông Siddhartha là nhà sáng lập của Coffee Day Enterprises, công ty sở hữu chuỗi cửa hàng cà phê Cafe Coffee Day tại Ấn Độ.

Trước đó, tài xế của ông Siddhartha cho biết, vị “vua” cà phê đã yêu cầu xuống xe và đi lên cây cầu bắc qua sông Nethravathi, cách thành phố Bengaluru của bang Karnataka khoảng 37km. Sau nhiều giờ thấy ông chủ không quay lại, người tài xế đã báo cảnh sát.

“Chúng tôi tìm thấy thi thể cách biển khoảng 0,5km”, ông Ritesh DSouza - một ngư dân địa phương cho biết. Hiện, các nhà chức trách nước này từ chối trả lời về việc liệu ông Siddhartha có tự tử hay không.

Trong lá thư để lại cho gia đình và ban giám đốc công ty, “vua” cà phê cho biết đã quyết định “từ bỏ”; đồng thời khẳng định, không thể chịu thêm áp lực từ một cổ đông đang gây sức ép, buộc ông phải mua lại cổ phiếu.

Ngoài ra, lá thư cũng đề cập đến các khoản giao dịch ẩn mà ngay cả kiểm toán viên và quản lý cấp cao của công ty cũng không biết. Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết chưa thể xác nhận được tính xác thực của lá thư này.

Trước cái chết của ông Siddhartha, các phe đối lập ở Ấn Độ đã cáo buộc chính quyền Thủ tướng Narendra Modi đã áp dụng những chiến thuật mạnh tay đối với các doanh nghiệp.

Chính phủ đã không đưa ra bất cứ bình luận nào trước cáo buộc này. Tuy nhiên, hôm 30/7, Cục Thuế thu nhập Ấn Độ tuyên bố, ông Siddhartha đã không kê khai một số khoản thu; đồng thời nhấn mạnh, hành động của chính phủ là hoàn toàn bình thường.

Theo Kim Dung
Reuters

Tin tiêu điểm