Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 3/4/2017 19:07

Ấn Độ nhập 100 khẩu pháo tự hành K-9 cải tiến của Hàn Quốc

Chính phủ Ấn Độ đã thông qua phương án nhập 100 khẩu pháo tự hành K-9 phiên bản cải tiến từ công ty Hanwha Techwin của Hàn Quốc với tổng trị giá hợp đồng đạt 646 triệu USD.

An Do nhap 100 khau phao tu hanh K-9 cai tien cua Han Quoc - Anh 1

Pháo tự hành K-9. (Nguồn: AFP)

Theo Đài KBS, Công ty tư vấn và phân tích thông tin quân sự IHS Jane's của Anh cho biết Chính phủ Ấn Độ hôm 29/3 đã thông qua phương án nhập 100 khẩu pháo tự hành K-9 phiên bản cải tiến từ công ty Hanwha Techwin của Hàn Quốc với tổng trị giá hợp đồng đạt 646 triệu USD.

IHS Jane's dẫn lời một quan chức Ấn Độ cho hay loại pháo nói trên sẽ được phát triển theo phương thức hợp tác giữa công ty Hanwha Techwin và công ty Larsen & Toubro của Ấn Độ.

Ấn Độ là nước thứ tư nhập khẩu pháo tự hành K-9 của Hàn Quốc, sau Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan và Phần Lan. Hàn Quốc và Ấn Độ đang tích cực tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng.

Hai nước gần đây đã nhất trí tổ chức cơ chế họp cấp Thứ trưởng ngoại giao và quốc phòng (2+2) với mục tiêu là thiết lập nền tảng nhằm hạn chế tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm