Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 1/3/2018 08:30

Ấn Độ muốn có thêm trực thăng tấn công Apache

Trực thăng Apache trong một cuộc triển lãmTrực thăng Apache trong một cuộc triển lãm

GD&TĐ - Chính phủ Ấn Độ đang xúc tiến quá trình mua 6 chiếc trực thăng tấn công AH-64E Apache của hãng Boeing – trang tin The Diplomat cho hay.

New Delhi đã gửi một lá thư yêu cầu chính phủ Mỹ về khả năng mua những thiết vị phòng vệ, đây được xem là những bước đầu tiên để thực hiện việc mua vũ khí với Washington.

Tuy chưa biết thư yêu cầu được gửi đi khi nào, một quan chức Ấn Độ nói với tờ Hindustan Times hôm 27/2 rằng “thư yêu cầu đã được đưa ra gần đây và Mỹ phải trả lời bằng thư chấp nhận để xúc tiến việc mua máy bay Apache”. Washington có khoảng 6 tháng để trả lời thư.

Nhật Bản, Israel, Hy Lạp, Hà Lan, Singapore và Các tiểu vương quốc A rập đều dùng Apaches.

Theo trang tin The Diplomat, các máy bay trực thăng tấn công có thể sẽ tham gia Tập đoàn Hàng không Quân đội Ấn Độ (AAC).

Cũng theo The Diplomat, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã phê chuẩn quỹ để mua những chiếc trực thăng này từ tháng 8 năm ngoái. ACC sẽ bố trí 3 phi đội Apache dọc theo biên giới Ấn Độ - Trung Quốc và Ấn Độ - Pakistan.

Trong khi Ấn Độ tìm kiếm trực thăng quân sự của nước ngoài, quân đội trong nước cũng mới hoàn thành thử nghiệm các trực thăng không người lái tự sản xuất, lấy mẫu của chiếc Predator MQ-1 của Mỹ. Những máy bay không người lái này là một phần trong nỗ lực giảm phụ thuộc của Ấn Độ vào các thiết bị phòng thủ của nước ngoài.

Hải Yến
Theo Sputnik