Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 29/9/2015 16:00

Ấn Độ lo ngại các nhóm khủng bố “do tình báo Pakistan huấn luyện“

Theo Ấn Độ, hiện có khoảng 15 đến 20 đối tượng khủng bố được huấn luyện bởi cơ quan tình báo Pakistan (ISI) đã xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ để chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố.
Binh sỹ Ấn Độ đi tuần tra dọc đường biên giới với Pakistan. (Nguồn: Reuters)

Mạng tin Indiatoday.in của Ấn Độ ngày 29/9 dẫn nguồn tin Cơ quan tình báo nước này (IB) cho biết hiện có khoảng 15 đến 20 đối tượng khủng bố, do cơ quan tình báo Pakistan (ISI) huấn luyện, đã xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ để chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố tại các thành phố lớn, trong đó có New Delhi và Punjab.

Cũng theo nguồn tin trên, các quan chức ISI gần đây đã tổ chức một cuộc họp với nhiều nhóm khủng bố có căn cứ tại Pakistan như Lashkar-e-Taiba (LeT), Jaish-e-Mohammed (JEM), Hizbul Mujahideen và các nhóm cực đoan Sikh tại khu vực Jammu-Kashmir do Pakistan chiếm đóng (PoK) như BKI, KZF… để cung cấp thêm tài chính và đề nghị các nhóm này tăng cường phối hợp trong việc tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm vào Ấn Độ.

IB tiết lộ các đối tượng khủng bố có thể xâm nhập vào Ấn Độ qua PoK và vũ khí có thể được vận chuyển từ Jammu-Kashmir tới Punjab bằng cách che giấu trong những hốc được thiết kế đặc biệt của các xe tải.

Theo Vietnam+