Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/1/2017 21:00

Ấn Độ, Israel lọt vào tốp 8 cường quốc thế giới trong năm 2017

Tạp chí về chính sách đối ngoại hàng đầu của Mỹ là “The American Interest” số ra ngày 26/1 đã đưa ra một bản danh sách xếp hạng 8 cường quốc trong năm 2017, theo đó Ấn Độ xếp ở vị trí thứ 6.

An Do, Israel lot vao top 8 cuong quoc the gioi trong nam 2017 - Anh 1

Binh sỹ Ấn Độ tại lễ diễu binh ở New Delhi. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tạp chí về chính sách đối ngoại hàng đầu của Mỹ là The American Interest số ra ngày 26/1 đã đưa ra một bản danh sách xếp hạng 8 cường quốc trong năm 2017, theo đó Ấn Độ xếp ở vị trí thứ 6.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, đứng đầu danh sách trên là Mỹ trong khi Trung Quốc và Nhật Bản chia nhau vị trí thứ 2, Nga ở vị trí thứ 4 và Đức ở vị trí thứ 5, Iran đứng ở vị trí thứ 7 còn Israel xếp ở vị trí thứ 8.

Tạp chí trên còn cho rằng Ấn Độ là nền dân chủ lớn nhất thế giới, là nơi có dân số nói tiếng Anh lớn thứ hai trên thế giới, có nền kinh tế đa dạng và đang phát triển nhanh.

Về mặt địa chính trị, Ấn Độ được nhiều nước quan tâm: Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ đều đang tìm cách phối hợp với Ấn Độ trong cấu trúc an ninh châu Á mong muốn của những nước này, trong khi Liên minh châu Âu (EU) và Nga muốn New Delhi tham gia các thỏa thuận thương mại và quốc phòng có lợi.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm