Ấn Độ dùng chiến đấu cơ Sukhoi-30MKI bắn rơi máy bay không người lái Pakistan

HẢI YẾN - 07:02 05/03/2019
Chiếc Sukhoi Su-30 của Không lực Ấn Độ Chiếc Sukhoi Su-30 của Không lực Ấn Độ

Theo hãng tin ANI news khi dẫn các nguồn tin, chiếc UAV trên đã vi phạm không phận Ấn Độ và đang do thám các vị trí quân sự tại một sa mạc ở bang Rajasthan.

Chiếc UAV trên bị các radar trên mặt đất phát hiện và một chiếc Sukhoi Su-30MKI đã được triển khai, nó đã bắn hạ máy bay không người lái bằng tên lửa không đối không.

Mảnh vỡ của chiếc UAV đã rơi xuống lãnh thổ của Ấn Độ nhưng truyền thông địa phương đã đưa ra những thông tin trái chiều về địa điểm rơi chính xác.

Xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan đã bùng phát vào tuần trước khi các lực lượng Ấn Độ tiến hành một cuộc không kích chống lại các trại nghi là của khủng bố trên lãnh thổ Pakistan. Hoạt động này nhằm đáp trả một vụ tấn công cảm tử nhằm vào quân cảnh Ấn Độ ở khu vực Kashmir đang có tranh chấp.

Cuộc không kích trên khiến Islamabad đáp trả bằng cách tấn công vào các mục tiêu ở phần lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Kết quả của những hành động quân sự này có sự mâu thuẫn khi hai bên đều đưa ra những thông tin khác nhau về tính hiệu quả của các cuộc tấn công cũng như tổn thất. Đến nay, mới có một máy bay MiG-21 của Ấn Độ bị bắn hạ được chính thức khẳng định, trong khi đó Islamabad bác bỏ thông tin rằng máy bay F-16 của họ cũng bị bắn rơi.

Hải Yến
Theo RT

Bình luận của bạn đọc