Thế giới

Ấn Độ dùng bom định vị Israel tấn công chiến binh Pakistan

HẢI YẾN - 10:22 04/03/2019
Máy bay của Không lực Ấn Độ Máy bay của Không lực Ấn Độ

“Với hệ thống dẫn đường/tìm kiếm, những quả bom Spice-2000 có cài đặt 4-6 mục tiêu được lựa chọn nằm trong cơ sở của JeM nằm cách xa 50-60 km với sai số nhỏ hơn 3 mét” - nguồn tin trên cho biết.

Trong khi thừa nhận những khó khăn trong việc xác định chính xác số thương vong của nhóm chiến binh này phải chịu, nguồn tin trên lưu ý rằng những quả bom đã xuyên qua mái của các tòa nhà trong trại và “tiêu diệt tất cả tù nhân trong đó”.

Nguồn tin trên nói thêm rằng nhóm không kích đã dùng những radar khẩu độ tổng hợp có độ phân giải cao trên máy bay, giúp phi công có được hình ảnh 2D và 3D về bề mặt phía dưới để xác định liệu bom có tấn công trúng mục tiêu với độ chính xác dự định hay không.

Thông tin được hãng tin The Times of India đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley nói rằng chính phủ sẽ không tiết lộ chi tiết về cuộc không kích vào trại JeM được cho là nằm ở Balakit bất chấp những kêu gọi làm như vậy. Trước đó, Pakistan nói rằng cuộc không kích của Ấn Độ ngày 26/2 đã trúng vào một sườn đồi trống.

Hoạt động của Không lực Ấn Độ dẫn đến sự leo thang căng thẳng giữa New Delhi và Islamabad trên đây diễn ra nhằm phản ứng lại một cuộc tấn công ngày 14/2 của nhóm JeM làm 40 quân nhân Ấn Độ thiệt mạng.

Ấn Độ cáo buộc Pakistan đang chứa chấp các chiến binh – những kẻ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào quân nhân Ấn Độ. Pakistan bác bỏ cáo buộc này.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc