Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 21/12/2017 21:31

Ấn Độ chi 8 tỉ USD để tự sản xuất chiến đấu cơ

Chiến đấu cơ hạng nhẹ LCA của Ấn ĐộChiến đấu cơ hạng nhẹ LCA của Ấn Độ

GD&TĐ - Ấn Độ đã chính thức bắt đầu chương trình nhằm tạo ra máy bay chiến đấu một động cơ của riêng mình mà không cần công nghệ từ nước ngoài.
 

Theo báo cáo của Defense One, New Delhi tìm cách tạo ra 83 chiến đấu cơ thông qua chính công ty của nhà nước mang tên Hindustan Aeronautics LTD (HAL) nhằm giúp không lực nước nhà không phải phụ thuộc vào công nghệ nhập khẩu từ nước ngoài.

Theo báo cáo trên, chiếc máy bay mang tên LCA Mark-1A sẽ “thực sự là một chiến đấu cơ thế hệ thứ 4” được trang bị radar Active Electronically Scanned Array, hay còn gọi là AESA, cổng tiếp nhiên liệu trên không, thiết bị làm nhiễu tự bảo vệ, cải tiến hệ thống điện tử và các hệ thống cốt lõi.

Chương trình trên sẽ tốn 8 tỉ USD và hiện là khoản mua lớn nhất dưới thời Thủ tướng Narendra Modi trong chương trình mang tên “Make in India” nhằm tìm cách giúp Ấn Độ giảm sự phụ thuộc vào các sản phẩm nhập khẩu.

Tuyên bố về chương trình trên được đưa ra sau vài tháng các nhà chức trách Ấn Độ cố gắng đặt hàng chiến đấu cơ 105 LCA Mark 2’s – một máy bay hiện đại vẫn đang được chế tạo với mức giá có thể là 15 tỉ USD. 

Hải Yến
Theo Sputnik