Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 28/8/2018 13:00

Ấn Độ chào mua 135 máy bay trực thăng có giá trị khủng

Ấn Độ chào mua 135 máy bay trực thăng có giá trị khủng

GD&TĐ - Chính quyền Ấn Độ trong cuộc họp hôm thứ 7 vừa qua đã thông qua việc mua 111 trực thăng sử dụng với mục đích chung và 24 trực thăng chống tàu mặt nước cho Lực lượng không quân nước này.

Việc mua 111 trực thăng đa nhiệm sẽ được tiến hành phù hợp với chương trình công nghiệp hóa đất nước với tên gọi Make in India. Có nghĩa là 16 chiếc sẽ được chuyển giao dưới dạng hoàn thiện bởi công ty nước ngoài, còn lại 95 chiếc sẽ được lắp ráp trực tiếp tại Ấn Độ với các công ty thành viên. Giá trị bản thỏa thuận được đánh giá vào khoảng 3 tỉ USD.

Trong thời gian sắp tới, chính quyền Ấn Độ sẽ xác định nhà sản xuất nước ngoài cho việc sản xuất số trực thăng trên. Liên bang Nga đã đề xuất loại trực thăng Ka-226T cho hải quân với cánh gập.Ngoài ra các công ty Bell Helicopter (Mỹ), Tập đoàn Airbus châu Âu và các nhà sản xuất khác cũng đưa ra đề xuất về sản phẩm của mình.

Cũng theo thông tin cho biết thì vấn đề mua 24 trực thăng chống tàu đã được quyết định với nhà sản xuất Mỹ. Lực lượng không quân Ấn Độ dự kiến sử dụng trực thăng đa nhiệm MH-60R của Mỹ. Loại trực thăng mới này sẽ sử dụng thay thế cho máy bay Sea King đã phục vụ 30 năm trong quân đội Ấn Độ. Giá trị bản hợp đồng này khoảng 1,8 tỉ USD.

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm