Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 24/9/2015 16:00

Ám ảnh giây phút cuối của cậu bé Uzbekistan đánh bom liều chết

Cùng với sự sợ hãi tột độ, cuộc đời của Jafar al-Tayyar đã khép lại trong đám khói hình nấm của quả bom do chính cậu kích nổ khi lái chiếc xe bọc thép lao vào một mục tiêu ở Syria.
Tờ Dailymail đưa tin, một đoạn video vừa được đăng lên mạng cho thấy những giây phút cuối cùng đầy ám ảnh trước khoảnh khắc đánh bom liều chết của một thiếu niên Uzbekistan tại Syria.

Cậu thiếu niên người Uzbekistan Jafar al-Tayyar đã không cầm được nước mắt vì sợ hãi khi được giao nhiệm vụ lái một chiếc xe bọc thép chở bom lao vào hai ngôi làng đang bị vây hãm là Fua và Kafriyeh. 

Video cho thấy cậu bé lái xe đi và kích nổ bom trên xe, ngay lập tức, một đám khói hình nấm bốc lên. 

Trong khi đó, những chiến binh thánh chiến thuộc lực lượng phiến quân Iman Bukhari Jamaat đang chiến đấu cùng lực lượng al-Qaeda ở Syria lao lên đánh chiếm hai ngôi làng.

Đoạn phim về nhiệm vụ tự sát của Tayyar được quay với mục đích ban đầu là để ca ngợi tinh thần tử vì đạo của cậu. Tuy nhiên, trong video cậu thiếu niên tỏ ra vô cùng sợ hãi và khóc không ngừng khi ngồi trong xe. 

Trong đoạn phim còn có thể nghe thấy tiếng một phiến quân cố an ủi cậu: “Jafar, người anh em, đừng sợ. Khi cậu sợ hãi, hãy nghĩ đến Allah”. Tayyar trả lời: “Tôi chỉ sợ mình sẽ không thành công”.

Mở đầu đoạn phim, Tayyar được một số phiến quân động viên và ôm chào tạm biệt trước khi thực hiện nhiệm vụ. Được quay phim nhắc nhở, Tayyar giơ ngón tay trỏ lên trời - cử chỉ thường được các chiến binh thánh chiến làm với ý nghĩa “Allah là đấng tối cao.” 

Lúc này, biểu hiện gương mặt của Tayyar bắt đầu thay đổi khi cậu nhận ra việc mình sắp phải làm và thấy mình đang tiến rất gần đến cái chết. Cậu bật khóc và những phiến quân khác an ủi cậu nhưng cũng cương quyết yêu cầu cậu thực hiện nhiệm vụ. 

Đoạn phim chuyển sang cảnh Tayyar lái chiếc xe lao đi và kích nổ, tạo nên một cột khói hình cây nấm bốc cao lên trời.

Nhiệm vụ đánh bom liều chết của Tayyar là một phần của cuộc tấn công hôm 18/9 vừa qua, với hơn 200 quả rocket và 7 vụ đánh bom cảm tử nhắm vào hàng rào phòng thủ của ngôi làng Fua.

Lực lượng chủ chốt tiến hành cuộc tấn công này là Mặt trận Nusra, một thành viên của tổ chức al-Qaeda ở Syria./.

Theo vietnamplus.vn

Tin tiêu điểm