Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 30/5/2018 09:00

Ai đứng đằng sau cái chết của nhà báo người Nga tại Kiev, Ucraina

Nhà báo Babchenko tại KievNhà báo Babchenko tại Kiev

GD&TĐ - Người đứng đầu Bộ ngoại giao Ucraina, Paven Klimkin ám chỉ Nga liên quan đến cái chết của nhà báo Nga Arkadi Babchenko tại Kiev, Ucraina.

Ông Paven Klimkin cho rằng hiện nay vẫn còn quá sớm để có thể kết luận ai là người đứng sau cái chết của nhà báo Babchenko tại Kiev. Nhưng ông cũng tuyên bố rằng Nga đang thực hiện “những chiến thuật khác nhau nhằm ổn định tình hình tại Ucraina”.

“Chúng tôi mới chỉ nhận được thông tin về bi kịch xảy ra tại Kiev. Arkadi Babchenko, nhà báo người Nga, đã bị giết tại khu vực gần nhà mình”- Trích lời ông Klimkin.

Theo lời ông Krimkin, trước khi chuyển sang Ucraina thì Babchenko đã nhận những lời đe dọa tại địa chỉ nhà mình và địa chỉ của gia đình tại Nga.

Theo thông tin trước đó, vào chiều thứ Ba vừa qua, Babchenko đã bị bắn nhiều phát đạn từ sau lưng khi nhà báo này đang ở trước cửa nhà mình. Và thông tin sau đó cho biết anh đã chết trên xe cứu thương.

Cảnh sát Ucraina đã mở một cuộc điều tra về vụ giết người này. Có một số giả thuyết được đưa ra, trong đó có cả việc liên quan tới hoạt động chuyên môn của nạn nhân. Ủy ban điều tra Nga cũng đã mở cuộc điều tra hình sự về việc công dân Nga bị giết tại Ucraina.

Bộ ngoại giao Nga cũng đã yêu cầu phía chính quyền Ucraina cố gắng nhanh chóng điều tra làm sáng tỏ cái chết của Babchenko. Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc, Basili Nebenzia cho rằng các nhà báo tự do và đối lập tại Ucraina đang bị giết, và tội phạm thì không được điều tra, nhưng phía họ lại luôn đổ lỗi cho Nga. Trong đó có cả việc Babchenko bị sát hại, rất có thể cũng xảy ra theo kịch bản tương tự.

Theo Nguyễn Diệp
Ria.ru