Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 21/3/2017 11:07

Ai Cập: Tên lửa rơi tại tỉnh Trung Sinai khiến 3 người thiệt mạng

Một quả tên lửa đã rơi xuống khu vực Wadi Al-Garayeh, thuộc tỉnh Trung Sinai, tạo tiếng nổ lớn và một đám khói đen đặc, khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Ai Cap: Ten lua roi tai tinh Trung Sinai khien 3 nguoi thiet mang - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: The Sun)

Theo báo Al-Masry Al-Youm của Ai Cập, một quả tên lửa rơi tại tỉnh Trung Sinai ngày 20/3 khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Báo trên dẫn các nguồn tin thân cận và những người chứng kiến cho biết một quả tên lửa đã rơi xuống khu vực Wadi Al-Garayeh, thuộc tỉnh Trung Sinai, tạo tiếng nổ lớn và một đám khói đen đặc.

Thảm họa đã khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em, và 2 người khác bị thương.

Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện công Suez để điều trị, trong khi các nạn nhân thiệt mạng được đưa đến bệnh viện trung tâm Nekhl.

Giới chức Ai Cập đang khẩn trương điều tra sự việc.

Vụ việc trên xảy ra chỉ một ngày sau khi quân đội Ai Cập tiêu diệt 18 phần tử khủng bố nguy hiểm và bắt giữ 37 đối tượng tình nghi trong các đợt truy quét ở nhiều khu vực thuộc tỉnh Bắc Sinai.

Bất ổn an ninh tại Bán đảo Sinai của Ai Cập ngày càng trở nên nghiêm trọng kể từ năm 2013, với sự nổi lên của các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Đặc biệt, nhóm Ansar Beit Al-Maqdis, một nhánh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại bán đảo Sinai đã tiến hành nhiều vụ tấn công nhằm vào các lực lực an ninh của Ai Cập trong thời gian qua./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm