Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 12/10/2019 05:18

Aaron Kosminski – kẻ giết người hàng loạt bí ẩn

Aaron Kosminski – kẻ giết người hàng loạt bí ẩn

GD&TĐ - Các nhà điều tra cho rằng, Jack the Ripper có kiến thức nhất định về giải phẫu người, bởi vì hắn rất tỉ mỉ khi mổ xẻ nạn nhân và loại bỏ nội tạng của họ.

Kiến thức giải phẫu học

Các thám tử tin rằng, người thường không thể thực hiện được, trừ khi đối tượng là bác sĩ, hoặc có một số kiến thức y tế.

Trong nhiều thế hệ, những người thợ cắt tóc được gọi là “bác sĩ phẫu thuật”. Họ thường quảng cáo tay nghề “dao kéo” với một cây sào có sọc đỏ. Điều đó biểu thị rằng mọi người đến cắt tóc và tin tưởng ở người thợ, bởi họ có sự kết hợp kỳ lạ giữa các kỹ thuật nha khoa, phẫu thuật và cắt tóc.

Aaron Kosminski là một thợ cắt tóc chuyên nghiệp, cha hắn làm việc trong một bệnh viện. Gã chắc chắn biết nơi các động mạch chính trên cổ, để phòng tránh khi cạo râu cho đàn ông. Ngoài ra, Kosminski cũng sở hữu một lưỡi dao cực kỳ sắc bén, có khả năng cắt xén gọn gàng. Rất có thể, hắn cũng đã học được các kỹ năng y tế bổ sung từ người cha của mình.

Căm hận phụ nữ

 

Trong nghiên cứu hiện đại về những kẻ giết người hàng loạt, có một điểm chung phổ biến giữa các tội phạm này là sự căm thù sâu sắc đối với phụ nữ. Điều này xuất phát từ quan niệm cho rằng phụ nữ từ chối quan hệ tình dục sau hàng loạt sự cố có liên quan đến nữ giới trong suốt cuộc đời của họ. Hoặc cũng có thể, những đối tượng giết người hàng loạt có một mối quan hệ khủng khiếp với người mẹ.

Jack the Ripper đã chọn gái mại dâm làm nạn nhân và thường cắt bỏ nội tạng của những người phụ nữ này. Một trong những khuôn mặt nạn nhân đã bị hắn đánh đập một cách dã man, cho thấy sự căm giận đầy phi lý đối với người phụ nữ mà hắn không hề quen biết. Aaron Kosminski, 23 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ án mạng đầu tiên. Hắn không bao giờ kết hôn, và thường gặp xui xẻo khi giao tiếp với phụ nữ.

Theo Meville Macnaghten, người đứng đầu Sở Cảnh sát Scotland, Kosminski được biết đến là người có lòng căm thù sâu sắc đối với phụ nữ. Macnaghten đã viết rằng, người đàn ông này trở nên điên loạn do nhiều năm sống đơn độc. Hắn rất ghét phụ nữ, đặc biệt là tầng lớp gái mại dâm, và có khuynh hướng giết người mạnh mẽ.

(Còn tiếp)

Kiều Phong

Tin tiêu điểm