Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/8/2018 17:16

A rập xê út ra điều kiện để đổ tiền vào Syria?

Hoàng thái tử A rập xê út Mohammed bin Salman Hoàng thái tử A rập xê út Mohammed bin Salman

GD&TĐ - Một nghị sĩ Lebanon có quan hệ với Hezbollah nói rằng Hoàng thái tử A rập xê út Mohammed bin Salman mới đây đã đề nghị chuyển cho Tổng thống Syria Bashar Assad những khoản tiền lớn để tái thiết đất nước nếu Syria đồng ý cắt đứt quan hệ với Iran và phong trào kháng chiến Hezbollah.
 

Nói trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt với mạng lưới truyền hình al-Mayadeen ở Lebanon, nghị sĩ Nawwaf Musawi nói rằng một đoàn đại biểu A rập xê út đã truyền tải thông điệp tới Tổng thống Syria và lưu ý với ông rằng chính quyền Riyadh sẽ không có vấn đề gì khi ông Assad tiếp tục nắm quyền khi chính quyền Damascus lựa chọn cắt quan hệ với Tehran và Hezbollah.

Ông Musawi cho biết ông Assad đã không do dự từ chối lời đề nghị và nhấn mạnh rằng Tổng thống Syria đang ở giữa trung tâm của cuộc kháng chiến chống Israel.

Syria đã chống lại lực lượng do nước ngoài ủng hộ từ tháng 3/2011. Chính phủ Syria nói rằng chính quyền Israel cùng với đồng minh phương Tây và khu vực đã hỗ trợ cho các nhóm khủng bố Takfiri để tàn phá đất nước.

Với sự hỗ trợ của các đồng minh, quân đội Syria cũng đã lấy lại được đa số lãnh thổ trong cuộc chiến chống IS và các nhóm khủng bố Takfiri do nước ngoài ủng hộ.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm