Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 5/11/2017 08:26

A rập Xê út chặn đứng tên lửa đạn đạo bắn từ Yemen

Thủ đô Riyadh của A rập Xê út ban đêmThủ đô Riyadh của A rập Xê út ban đêm

GD&TĐ - A rập Xê út cho biết họ đã chặn một quả tên lửa đạn đạo bắn từ Yemen sau khi có một tiếng nổ lớn gần sân bay Riyadh vào tối hôm qua (4/10).
 

Tên lửa này đã bị phá hủy trên không và các mảnh vỡ của nó rơi xuống một khu vực sân bay – các quan chức được hãng tin Saudi Press dẫn lời.

Một kênh truyền hình có liên hệ với quân nổi loạn Houthi ở Yemen cho biết tên lửa được bắn vào Sân bay quốc tế King Khalid ở Riyadh.

Các lực lượng của A rập cho biết đã bắn hạ tên lửa của Houthi trước đây mặc dù chưa có tên lửa nào đến gần khu trung tâm đông dân cư.

Hãng tin Al Jazeera cho biết quân nổi loạn Houthi ở Yemen đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này và tuyên bố họ đã phóng tên lửa Burkan 2-H tầm xa 500km từ biên giới A rập Xê út và Yemen trước khi bị chặn.

Houthi là các chiến binh Shi’ite đã tham gia vào cuộc nội chiến ở Yemen. Cuộc nội chiến này bắt đầu khi liên minh do A rập Xê út dẫn đầu tung ra chiến dịch trên không vào năm 2015. Họ đã chiến đấu chống lại chính phủ do Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi dẫn đầu.

Hải Yến
Theo Sputnik