Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 7/11/2017 18:01

A rập xê út: 11 hoàng tử và các quan chức, doanh nhân ngủ trên sàn “nhà tù” 5 sao

Hình ảnh được cho là nơi những hoàng tử, quan chức A rập xê út bị tạm giam để chờ xét xửHình ảnh được cho là nơi những hoàng tử, quan chức A rập xê út bị tạm giam để chờ xét xử

GD&TĐ - Nằm ngủ trên sàn của “nhà tù” 5 sao cực sang trọng là 11 hoàng tử, bộ trưởng và doanh nhân đang chờ đợi phán quyết cho số phận của mình sau đợt truy quét chống tham nhũng lớn nhất trong lịch sử A rập xê út.
 

Trong một bức ảnh mà hãng tin Daily Mail có được, những nhân vật quan trọng mới bị bắt trong đợt truy quét chống tham nhũng vừa qua đang ở cùng với nhau tại một trong những căn phòng sang trọng nhất của khách sạn Ritz Carlton ở thủ đô Riyadh, thủ đô của A rập xê út. Họ chỉ có một tấm chăn mỏng khi nằm ngủ trên những tấm đệm dưới sàn nhà.

Các nguồn tin từ A rập xê út cho biết, trong số những người trong ảnh, có tỷ phú – hoàng tử Al Waleed bin Talal. Ông là cháu của Vua và có tài sản 18 tỉ USD, sở hữu nhiều cổ phiếu của các công ty lớn như Twitter, Lyft và CitiGroup.

Bức hình được đưa ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump – người ủng hộ vụ truy quét này của Hoàng thái tử Mohammed bin Salman – đã đưa ra thông điệp trên trang Twitter rằng: “Tôi rất tin tưởng rằng vua Salman và Hoàng thái tử A rập xê út, họ biết chính xác điều họ đang làm… Một số người đang bị đối xử một cách khắc nghiện đã ‘vắt sữa’ quốc gia mình trong nhiều năm”.

Hình ảnh các hoàng tử ngủ trên những tấm đệm cho thấy họ đã bị hạ bậc tới mức nào. 

Nơi từng là phòng chức năng của khách sạn 5 sao đã được dùng là nơi ở tạm thời cho những người bị bắt
Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp tỡ Hoàng thái tử Mohammed bin Salman khi tới thăm A rập xê út
Bên ngoài khách sạn 5 sao Ritz Carlton 

 

Hải Yến
Theo Daily Mail