Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 22/6/2019 18:51

Ả Rập Saudi đáp trả các vụ tấn công tên lửa của nhóm khủng bố Houthis

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Liên minh Ả Rập đã tấn công vào nhóm khủng bố Houthis trong khu vực cảng Hodeidah của Yemen.

Trong khu vực thành phố cảng Hodeida (Yemen) đã xuất hiện những chiếc thuyền của nhóm Houthis được chuẩn bị để thực hiện hành vi khủng bố. Liên minh Ả Rập, dẫn đầu bởi Ả Rập Saudi, đã thực hiện các cuộc tấn công vào các vị trí này.

Kênh tin Al-Arabia cho biết, cuộc tấn công của Liên minh là một hành động đáp trả sự bắn phá của nhóm Houthis vào nhà máy điện lớn nhất ở Ả Rập Saudi, nằm cách biên giới Yemen khoảng 140 km. Rất may, cuộc tấn công đã không gây ra thiệt hại nào. Tên lửa mà các chiến binh bắn ra đã rơi ngay gần biên giới Yemen.

Hodeidah là một trong những cảng chính của Yemen. Hầu hết các viện trợ nhân đạo được chuyển đến Yemen thông qua cảng này.

Theo đánh giá của Liên Hợp Quốc, tại đây gần như đã xảy ra một thảm họa nhân đạo. Kể từ mùa xuân năm 2015, đã có hơn 10 nghìn người chết, hơn 18,5 nghìn người bị thương.

Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi chuyển Hodeida sang đảng trung lập. Làm như vậy, khu vực này sẽ được tăng cường và đẩy nhanh viện trợ nhân đạo. Điều này sẽ mang đến những tác động tích cực cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại đây.

Đồng thời khi đó, cảng Hodeidah của Yemen sẽ khộng còn là nơi để buôn bán vũ khí, buôn lậu và tài trợ bất hợp pháp cho phiến quân Houthis.

Hiện tại, Quân đội chính phủ và phiến quân đang tiến hành các trận chiến quyết liệt để giành quyền sở hữu cảng Hodeidah .

Cuộc chiến giữa các lực lượng chính phủ và Houthis tại Yemen đã bắt đầu từ tháng 8/2014. Kể từ tháng 3/2015, Quân đội chính phủ đã được liên minh Ả Rập ủng hộ.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm