Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 22/12/2018 10:15

7.000 binh sĩ Mỹ sẽ rút khỏi Afghanistan

7.000 binh sĩ Mỹ sẽ rút khỏi Afghanistan

GD&TĐ - Cổng thông tin Tolo news của Afghanistan hôm qua đã xác nhận thông tin của tờ New York Times - Mỹ về quyết định của Tổng thống Mỹ khi rút 7.000 binh sĩ khỏi Afghanistan, đồng thời thông tin về các cuộc đàm phán bí mật giữa Mỹ với Taliban.

Theo thông tin trên, việc rút quân sẽ được thực hiện. Và dưới sự lãnh đạo trở lại của NATO sẽ giữ vững, đảm bảo ổn định an ninh lâu dài tại Afghanistan dựa vào chính phủ nước này.

Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, trong 4 năm qua quân đội của chính phủ Afghanistan vẫn chưa chứng minh được phẩm chất thiện chiến của mình trong gìn giữ hòa bình.

Nhớ lại, vào thứ năm tuần trước, đặc phái viên Mỹ với các thành viên của chính phủ Afghanistan đã hội đàm tại Kabul, thảo luận về các bước cần thiết để đạt được hòa bình tại đây.

Bên cạnh đó, các đại diện truyền thông của Afghanistan phát hiện ra, Mỹ đã bí mật tổ chức các cuộc hội đàm với Taliban. Kết quả, họ đã từ bỏ một số yêu cầu trước đây và chính thức bày tỏ sẵn sàng đàm phán hòa bình tại Kabul, sau khi rút một phần đáng kể lực lượng NATO khỏi nước này.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm