Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 12/6/2015 22:00

60 triệu đồng để “mua” cơ hội trò chuyện với bà Hillary

Ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton sẵn sàng gặp gỡ, bắt tay và trò chuyện với những người ủng hộ bà miễn là họ chịu chi 2.700 USD ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà.
Ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton sẵn sàng gặp gỡ, bắt tay và trò chuyện với những người ủng hộ bà miễn là họ chịu chi 2.700 USD ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà.

Cựu Ngoại trưởng, ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton sẽ dành từ 4 đến 6 lần/tuần để gặp gỡ, bắt tay và trò chuyện thân mật với những người ủng hộ miễn là họ chịu chi 2.700 USD (gần 60 triệu đồng) để ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà.

Những người ủng hộ bà Hillary Clinton đang được mời mọc và khuyến khích tham gia cái được mô tả là "cuộc trò chuyện với bà Hillary". Thông thường, mỗi người ủng hộ sẽ phải bỏ ra 2.700 USD (gần 60 triệu đồng) cho mỗi cuộc trò chuyện như vậy.

 

Theo quy định của Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC), đây là số tiền tối đa mà mỗi cử tri được phép ủng hộ một ứng viên trong vòng bầu cử tổng thống sơ bộ năm 2016.

Bà Hillary, ứng viên tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ kể từ khi công bố chiến dịch tranh cử hồi tháng 4 cho đến nay đã tham gia khoảng 40 bữa tiệc gây quỹ, theo ước tính của Sunlight Foundation - một tổ chức phi chính phủ chuyên nghiên cứu về vấn đề tài chính của các chiến dịch tranh cử.

Theo Sunlight Foundation, tần xuất tham dự các bữa tiệc gây quỹ của các ứng viên sẽ tăng dần trong 17 tháng tới, từ nay cho tới ngày bầu cử.

Mới đây, bà Hillary đã tham gia 3 bữa tiệc gây quỹ hôm 10.6 tại 3 thành phố ở miền Đông Bắc Mỹ. Thứ 7 tuần này (13.6), bà Hillary sẽ tổ chức chiến dịch vận động tranh cử quy mô đầu tiên ở New York, dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn cử tri tham dự.

Theo Dân Việt