Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 14/6/2015 17:14

6 sinh viên Trung Quốc tra tấn bạn học đồng hương trên đất Mỹ

Hồi đầu tháng này, CCTVNews đưa tin phiên tòa xét xử sáu sinh viên Trung Quốc bắt cóc và tra tấn bạn học đồng hương đã bắt đầu tại thành phố Los Angeles, California. Với lời khai của mình, nạn nhân đã tiết lộ câu chuyện bạo lực khủng khiếp mà cô phải trải qua.
Nạn nhân, một sinh viên người Trung Quốc hải ngoại, cáo buộc người bạn đồng hương tên Zhai Yunyao và bạn trai của mình là Zhang Xinlei đã dẫn đầu một nhóm bắt cóc, tra tấn và lạm dụng cô trong tháng ba vừa qua.

Phát biểu tại tòa vào ngày 3/ 6, cô nói rằng cuộc tra tấn kéo dài trong năm giờ. Những kẻ bắt cóc đã tấn công, lột trần, dí thuốc lá vào cơ thể gây bỏng, cắt tóc cô gái và sau đó ép buộc cô phải ăn chúng.


Nạn nhân và một trong các bị cáo tại phiên tòa

Cô nói thêm nhóm này cũng đã lấy các tấm ảnh của mình trong khi bị tra tấn và đe dọa cô không được liên lạc với cảnh sát.

Ba trong số sáu bị cáo là người chưa đến tuổi vị thành niên. Tòa án đã đặt ra mức bảo lãnh cao kỷ lục lên đến 3 triệu USD đối với mỗi bị cáo.
Trong khi đó, bốn người khác liên quan đến vụ tra tấn vẫn còn tại ngoại. Một trong số họ đã được cho là bỏ trốn khỏi nước Mỹ và trở về Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo luật sư Deng Hong của bị cáo Zhai, những người này vẫn sẽ bị kết tội, và nếu như từ chối không xuất hiện tại tòa án, chính phủ sẽ liệt kê họ vào danh sách đen và tiến hành bắt giam ngay sau khi quay về Mỹ.


Nạn nhân và một trong các bị cáo tại phiên tòa

Người cha của một trong các bị cáo cũng đã bị bắt giữ ngay sau khi ông này cố gắng hối lộ một nhân chứng.

 

Vụ việc đã gây ra cú sốc và luồng phẫn nộ trên phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc, nhất là khi nó diễn ra ở ngay nơi công cộng. Một người dùng mạng xã hội Weibo bức xúc: "Cùng là người đồng hương với nhau, tại sao phải hành hạ dã man đến như vậy? ".

Một người dùng khác tuyên bố: "Tôi nghĩ rằng chính phủ Trung Quốc nên áp dụng lệnh trừng phạt nghiêm khắc hơn để ngăn chặn tình trạng kẻ bắt nạt trở thành du đãng sau khi trưởng thành ".

Theo TPO