Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 23/6/2017 16:05

6 môn học trên thế giới có sức hút đặc biệt

Học sinh Nhật Bản học ngưỡng mộ thiên nhiênHọc sinh Nhật Bản học ngưỡng mộ thiên nhiên

GD&TĐ - Thời cắp sách tới trường, ai cũng có những môn học mà mình yêu thích và bất kỳ học sinh nào cũng thấy rằng khi học những môn này, thời gian trôi đi rất mau.

Hiện nay, các nhà chức trách giáo dục ở nhiều nước trên thế giới đang cố gắng để hiện đại hóa chương trình học nhằm làm cho việc học trở nên thú vị hơn.

Dưới đây là một số những môn học lạ và vô cùng thú vị trên khắp thế giới, có sức hút đặc biệt với học sinh.

1. Nhật Bản: Học ngưỡng mộ thiên nhiên. Mục đích của môn học này là dạy cho trẻ em biết trân trọng môi trường thiên nhiên xung quanh.

Thông thường những đứa trẻ sống trong thời hiện đại không được phát triển kỹ năng này vì mải mê nhìn màn hình các thiết bị điện tử. Cũng giống như các môn học quen thuộc khác, học sinh học môn này cũng nhận được điểm và phải thi cuối kỳ.

2. Bashkina: Học nuôi ong. Hơn 100 trường học ở Bashkiria có hoạt động chăn nuôi riêng. Ở đây, trẻ được học chăm sóc ong và thu hoạch mật ong. Môn học này giúp trẻ tính kiên nhẫn, sự tập trung và tính chính xác.

3. Israel: Học an ninh mạng. Khi internet tiếp tục thâm nhập vào nhiều khía cạnh cuộc sống của chúng ta, có kiến thức về an ninh mạng là điều rất quan trọng.

Hiểu được việc này, các trường học ở Israel đã đưa ra môn học mang tên: Lý thuyết, thực hành về chiến tranh mạng và cách trả lời bình luật trên blog, mạng xã hội. Tuy nhiên, vấn đề nghiện trò chơi điện tử cũng được đặc biệt chú ý ở đây.

4. Armenia: Học múa truyền thống. Người Armenia thực sự tự hào về các điệu múa dân tộc của mình. Văn hóa Armenia có tới 1.500 điệu múa bản địa, mỗi điệu múa lại có lịch sử và ý nghĩa riêng. Vì lý do này, kể từ năm 2013, các nhà chức trách giáo dục ở đây đã đưa những bài học về di sản văn hóa vào chương trình học.

5. Australia: Học lướt sóng. Lo ngại mất vị trí “chủ nhân của ngọn sóng”, người Australia đang dạy môn thể thao được coi là ngoạn mục nhất của mình trong các trường học. Việc này sẽ đảm bảo không có người nước ngoài nào có thể vượt mặt người Úc trên biển. Các bài học tương tự cũng đang được dạy tại Hawaii.

6. Mỹ: Khám phá khoa học. Sau khi học xong lý thuyết, một số trẻ em Mỹ có bài tập về nhà để phát minh ra thứ gì đó. Các em có cả một năm sau đó để hoàn thành bài tập này trước khi phải thuyết trình trên lớp.

Mỗi dự án đều được thảo luận và đánh giá dựa trên sự thành công và tính phù hợp, sau đó các em mới nhận điểm tổng kết.

Hải Yến
Theo Brightside

Tin tiêu điểm