Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 24/7/2018 19:32

44 tấn hàng cứu trợ từ Pháp được gửi tới Khmeimim

44 tấn hàng cứu trợ từ Pháp được gửi tới Khmeimim

GD&TĐ -Vào hôm thứ 7, ngày 21/7 máy bay vận tải An-124 “Ruslan” của không quân Nga từ sân bay Chateauroux của Pháp đã chuyển đến sân bay Khmeimim của Ả rập Syria 44 tấn hàng cứu trợ cho người dân ở đây.

Chuyến hàng cứu trợ bao gồm các loại thuốc và sản phẩm chăm sóc y tế, quần áo, lều bạt, thiết bị y tế và những vật dụng thiết yếu.

Các loại thuốc men và vật dụng thiết yếu dưới sự hỗ trợ của Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga và đại diện của Hội Lưỡi liềm đỏ Ả rập Syria, sẽ được chuyển giao để đảm bảo nhu cầu của người dân tại vùng này, những người đang rất cần sự giúp đỡ ở phía Đông Guta, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc y tế khẩn cấp trong các bệnh viện được điều hành bởi Hội Lưỡi liềm đỏ Ả rập Syria.

 Việc vận chuyển hàng cứu trợ sẽ được thực hiện theo quy định của Liên hợp quốc với sự hỗ trợ của Nga và phù hợp với luật nhân đạo quốc tế.

Hàng cứu trợ gửi tới Ả rập Syria theo quyết định đưa ra vào ngày 24 tháng 5 tại Saint Petersburg bởi tổng thống Nga và Pháp trên một dự án chung để hỗ trợ nhân đạo cho người dân Syria. Ngày 21/7 Vladimir Putin và Emmanuel Macron tiếp tục cuộc đàm phán đã diễn ra hôm 15/7 về các vấn đề cấp thiết quốc tế và khu vực thông qua điện thoại.

“Đặc biệt chú ý đến các khía cạnh nhân đạo của các khu định cư Syria, trong đó có việc thực hiện sáng kiến chung Nga – Pháp trong các hoạt động hỗ trợ phía Đông Guta”. – Đưa tin từ ban thông tin chính phủ Nga. 

Nguyễn Diệp
Theo Redstar.ru