Thế giới

4 sĩ quan Nga thiệt mạng ở Syria?

HẢI YẾN - 20:13 19/01/2020
Chiến binh của Mặt trận Giải phóng Quốc gia Syria tại tỉnh Idlib. Chiến binh của Mặt trận Giải phóng Quốc gia Syria tại tỉnh Idlib.

Thông tin này chỉ được xác nhận một phần, tuy nhiên chưa có bình luận chính thức nào được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra.

Tên lửa chống tăng của Mặt trận Giải phóng Quốc gia Syria không gây ra tổn thất lớn cho tòa nhà được đặt làm trụ sở của lực lượng chính phủ Syria, nhưng thông tin do chiến binh cung cấp chưa được xác nhận đầy đủ.

Trong một diễn biến khác, Liên hợp quốc cho biết lệnh ngừng bắn ở Syria đã thất bại khi thường dân ở Idlib vẫn thiệt mạng hàng ngày.

Giám đốc về nhân quyền Michelle Bachelet của Liên hợp quốc đã kêu gọi dừng ngay chiến sự tại tỉnh Idlib do phiến quân đang kiểm soát. Bà cho rằng lệnh ngừng bắn mới nhất đã một lần nữa thất bại trong việc bảo vệ thường dân – hãng tin Reuters cho hay.

Thổ Nhĩ Kỳ vốn hậu thuẫn phiến quân Syria lật đổ TT al-Assad đã nhất trí một lệnh ngừng bắn với Nga. Tuy nhiên, các nhân chứng và nguồn tin của phe nổi dậy cho biết máy bay Nga đã dội hỏa lực vào Idlib trong một cuộc tấn công mới. Trong khi đó Moscow phủ nhận việc đánh bom vào dân thường.

Hải Yến
Theo BM

Bình luận của bạn đọc