Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 22/9/2015 21:47

4 du khách nước ngoài bị bắt cóc tại Philippines

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tuyển người tị nạn, Triều Tiên triển khai 6 tàu tuần tra gần biên giới Hàn Quốc, Trung Quốc bắt "gián điệp Mỹ"... là những tin tức đáng chú ý trong 24 giờ qua.

Triều Tiên triển khai thêm 6 tàu tuần tra gần biên giới Hàn Quốc

Tàu tuần tra Triều Tiên. Nguồn: Getty Images
Tàu tuần tra Triều Tiên. Nguồn: Getty Images.

Ngày 22/9, hãng tin Yonhap đưa tin Triều Tiên đã triển khai thêm 6 tàu tuần tra gần biên giới hai miền tại khu vực biển phía Bắc.

Biên giới này từng là nơi xảy ra các vụ đụng độ đẫm máu giữa quân đội hai nước.

Trong một diễn biến liên quan, Tư lệnh Không quân Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cho hay, Triều Tiên phải mất tới 4-5 năm nữa mới có thể triển khai tên lửa đạn đạo.

Trung Quốc bắt "gián điệp Mỹ"

Bà Phan Phan-Gillis. Ảnh: New York Times
Bà Phan Phan-Gillis. Ảnh: New York Times.

Ngày 21/9, chồng của bà Phan-Gillis (55 tuổi, doanh nhân Mỹ gốc Trung Quốc) cho hay vợ mình đã bị bắt và cáo buộc tội làm gián điệp và ăn cắp bí mật nhà nước.

Theo chồng của doanh nhân, giới chức Trung Quốc không cung cấp chi tiết về vụ bắt giữ, cũng không cho liên hệ với bà này. Thông tin này được công bố trước khi ông Tập Cận Bình thăm Mỹ từ ngày 22/9.

4 du khách nước ngoài bị bắt cóc tại Philippines

Các du khách bị bắt cóc đã được cảnh sát nhận diện bao gồm John Ridsel và Robert Hall quốc tịch Canada, Kjartan Sekkingstad người Na Uy và 1 phụ nữ chưa xác nhận danh tính người địa phương.
Các du khách bị bắt cóc đã được cảnh sát nhận diện bao gồm John Ridsel và Robert Hall quốc tịch Canada, Kjartan Sekkingstad người Na Uy và 1 phụ nữ chưa xác nhận danh tính người địa phương..

Hôm nay 22/9 quân đội Philippines cho biết hai du khách người Canada, một người Na Uy và một phụ nữ địa phương đã bị các tay súng bắt cóc tại khu nghỉ mát Oceanview trên đảo Samal, nằm gần Davao, miền Nam Philippines.

Các du khách bị bắt cóc đã được cảnh sát xác nhận bao gồm John Ridsel và Robert Hall quốc tịch Canada, Kjartan Sekkingstad – người quản lý khu nghỉ mát người Na Uy, người phụ nữ địa phương bị bắt cóc vẫn chưa được nhận diện.

Yemen: Liên quân không kích khách sạn ở Sanaa, 20 người thiệt mạng

Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của liên quân Arab tại thủ đô Sanaa ngày 21/9. (Nguồn: REUTERS/TTXVN)
Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của liên quân Arab tại thủ đô Sanaa ngày 21/9. (Nguồn: REUTERS/TTXVN).

Theo Reuters, các quan chức y tế và địa phương cho biết ngày 22/9, các máy bay chiến đấu của liên minh do Saudi Arabia đứng đầu đã oanh tạc một khách sạn ở thủ đô Sanaa ở Yemen, làm ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu là dân thường.

Theo các quan chức, khách sạn trên có tên The Marina, nằm ở quận al-Asbahi, phía Nam Sanaa.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tuyển mộ người tị nạn

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa..

Ngày 22/9, tình báo Đức cho biết số lượng phần tử Hồi giáo cực đoan tại nước này đã tăng mạnh trong những tháng gần đây và bày tỏ quan ngại rằng những đối tượng này đang tuyển mộ người tị nạn.

Cục Bảo vệ Hiến pháp Liên bang Đức (BfV), cơ quan tình báo nội địa nước này cho hay số lượng người Hồi giáo cực đoan ở Đức đã tăng từ 7.500 hồi tháng Sáu lên thành 7.900 vào tháng Chín này, trong đó có rất nhiều kẻ tìm cách lôi kéo người xin tị nạn vào hàng ngũ của chúng.

Theo tamguong.vn

Tin tiêu điểm